Một số vấn đề ô tô thường mắc phải vào mùa đông

Xe ô tô của bạn thường gặp rất nhiều vấn đề trong điều kiện thời tiết lạnh giá vào mùa đông. Trong đó các vấn đề nhừ: chết ắc quy, cần gạt nước hoạt động kém hiệu quả, không khởi đông được xe thường hay xảy ra.

chắt ắc quy ô tô

Ô tô Hà Thành chuyên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng ô tô tại Hà Nội chất lượng tốt

Chết ắc quy ô tô:

Ngoài một số nguyên nhân như: Các đầu cắm ắc quy bị lỏng hoặc mòn, bộ phát điện bị lỗi hoặc yếu thì việc ắc quy bị chết có thể là do người sử dụng xe. Đặc biệt tại các thành thị đông đúc, xe ô tô thường xuyên vận hành trên quáng đường ngắn, hoặc không thường xuyên vận hành thì ắc quy sẽ rất nhanh yếu.

Đặc biệt những chiếc xe đời mới sau này nó tiêu thụ điện năng ngay cả khi nó không hoạt động như: Thiết bị chống trộm, cảnh báo của ô tô... nó hoạt động ngay cả khi xe không hoạt động.

Các khắc phục tốt nhất để cho ắc quy bạn được bền, hoạt động tốt theo thời gian đó là: hãy khởi động và vận hành xe ít nhất 15 phút mỗi ngày. Ngoài ra người dùng có thể trang bị thêm một bộ sạc để dữ cho ắc quy luôn đầy điện.

hỏng cần gạt nước ô tô

Dịch vụ sơn xe ô tô cũ và mới bảo hành lâu dài tại Hà Nội

Cần gạt nước hoạt động kém hiệu quả:

Thường thì cần gạt nước ô tô sẽ hoạt động kém dần sau 6 tháng, những nguyên nhân chủ yếu là do bụi bẩn và vết xước kính ô tô. Chúng ta làm tăng tuổi thọ cần gạt nước bằng cách dùng khăn giấy lau sạch bề mặt cao su và dùng dụng cụ làm sạch thủy tinh. Nếu cách này vấn không được thì các bạn nên thay cần gạt mới. Các bạn nên thay cần gạt nước 2 lần trên 1 năm.

Xe không khởi động được khi nhiệt độ xuống thấp:

Việc các bạn khởi động xe vào mỗi buổi sáng mua đông thường rất khó khăn. Hiện tượng này nó không chỉ xảy ra ở những xe đời cũ mà hầu hất các xe đời mới sau này cũng thế.

Nguyên nhân này có thể do rơ-le hoặc van bị nguội tùy vào từng hãng sản xuất và đang trong quá trình khắc phục nhược điểm này. Hiện nay các nhà sản xuất đang thử nghiệm với công nghệ mới trong thời tiết rất lạnh giá ở bắc cực.

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn