Một số thói quen làm hại ô tô của bạn trong mùa đông

Khởi động xe hoặc để xe chạy không tải quá lâu:

Vào mua đông lạnh giá nhiều người có thỏi quen khởi động xe hoặc  chạy xe không tải trước khi vận hành xe. Trên thực tế thói quen này chỉ tốt nếu chúng ta khởi động hoặc cho xe chạy không tải trong 1 đến vài phút một lần. Còn nếu để xe khởi động qua lâu sẽ khiến động cơ và bugi nhanh chóng bị lỗi và phát sinh lỗi.

những thói quen làm hại ô tô trong mùa đông

Các bạn tham khảo thêm dịch vụ bảo dưỡng ô tô theo định kỳ

Không để ý đến việc bảo quản lốp:

Bảo dưỡng lốp ô tô là việc thường xuyên nên làm của mỗi chủ xe. không nên để lốp xe non quá, nhiều người có quan niệm rằng không nên bơm lốp xe căng quá để làm tăng tính ma sát giữa lốp xe và mặt đường, chính quan niệm này sẽ làm giảm tuổi thọ của lốp xe và làm tốn nhiên liệu cho xe. Bên cạnh đó các bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh lốp xe đảm bảo lốp xe không bị hơi ẩm vào bên trong cung như không rỏ rỉ khí ra ngoài.

Lái xe quá nhanh:

Việc lái xe quá nhanh nhiều lúc gặp chướng ngại vật.. bại phải phanh cứng hay phanh gấp làm tổn hại đến phanh xe, lốp xe làm mất cân bằng của xe. ngoài ra nó còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người, dễ gây tai nạn...

Vệ sinh nội thất xe:

Nếu xe bạn lâu ngày không vệ sinh thì các bụi bẩn sẽ bám khắp các chi tiết của xe làm cho xe bạn xấu xí, ẩm mốc, ảnh hưởng đến các chi tiết của xe cũng như sức khỏe của người lái và người ngồi trên xe...

Không kiểm tra ắc quy:

Mùa đông, nhiệt độ thấp luôn là thời điểm khó khăn với các loại ắc quy. Do đó, bạn cần thường xuyên kiểm tra ắc quy. Cẩn thận hơn nữa, bạn cũng nên kiểm tra thường xuyên máy phát điện và dây dẫn để đảm bảo hệ thống này luôn trong tình trạng tốt.

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại ô tô Hà Thành: sơn ô tô cũ và mới tại Hà Nội

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn