Một số lưu ý khi không dùng ô tô trong một thời gian dài

Khi các bạn không sử dụng ô tô trong một thời gian dài thì các bạn nên lứu ý một số vấn đề sau để cho xe của bạn được bảo vệ một cách tốt nhất, tránh những hư hỏng không cần thiết:

Thay nhớt máy:

Khi các bạn không sử dụng xe từ một tháng trở lên thì việc thay nhớt máy là rất cần thiết. Vì nếu các bạn không thay thì một số hợp chất có trong dầu nhớt đã qua sử dụng sẽ làm hủy hoại động cơ xe của bạn.

thay nhớt động cơ ô tô

Có thể các bạn chưa đọc: dịch vụ sơn xe ô tô tại Hà Thành

Đổ đầy bình nhiên liệu:

Khi chúng ta đổ đầy bình xăng sẽ ngăn chặn được không khi ẩm tràn vào bình xăng làm tích tụ hơi nước, điều này sẽ gây ra hiện tượng nghẹn xăng dẫn tới người dũng rất khó khởi động xe.

Khởi động ô tô

Vặn nắp bình chữa nhiên liệu thật chặt:

Việc bạn nắp thật chặn bình xăng tránh hiện tượng hơi xăng bịnh thoát ra ngoài có thể gây ra hiện tượng cháy nổ. Bên cạnh đó giúp ngăn chặn không khí ngoài tràn vào bình xăng.

vặn nắp bình xăng thật chặt

Kiểm tra ăn quy:

Khi xe của các bạn không hoạt động trong một thời gian dài, lượng điện trong ắc quy sẽ không dữ được lâu. Chính vì thế cữ khoảng 2 tuần nếu xe không hoạt động các bạn nên khởi động động cơ không khoảng 15 phút điều này làm tăng tuổi thọ của bình ắc quy cũng như các chi tiết khách bên trong động cơ...

kiểm tra ăc quy ô tô

Chăm sóc bảo dưỡng ô tô theo định kỳ

Nhả phanh tay:

Việc sử dụng phanh tay thường dùng khi các bạn đậu xe tại một thời điểm tức thời nào đó. Tuy nhiên khi các bạn đậu xe trong một thời gian dài thì không nên dùng phanh tay, bởi lé dùng phanh tay trong một thời gia dài thì lực ép giữa má phap lên đĩa phap diễn ra liên tục trong khoảng thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng đĩa phanh bị lồi lòm làm hư hỏng phanh tay.

nhả phanh tay ô tô

Bơm lốp xe căng:

Nếp xe bị xẹp lốp để một thời dài thì sẽ gây ra hiện tượng lốp xe bị rạn, nứt. Đặc biệt đối với các lốp xe đã cũ thì hiện tượng rạn nứt càng xảy ra nhanh hơn. Chính vì thế các bạn nên bơm lốp xe căng. Các bạn có thể dùng trụ đỡ ở 4 góc và năng xe lên cao.

Bơm lốp xe ô tô thật căng

Tham khảo thêm dịch vụ sơn phủ gâm ô tô giá rẻ

Kiểm tra cần gạt nước:

Phía dưới cần gạt nước mưa là một lớp cao su. Khi xe để lâu không dùng, cần gạt nước không được sử dụng sẽ bị biến chất, lớp cao su sẽ chảy ra và dính chặt vào lớp kính. Khi xe được sử dụng lại thì cần gạt nước đã bị hỏng và bạn chỉ còn sự lựa chọn duy nhất là thay cần gạt khác.

Cách “chăm sóc” dành cho cần gạt nước trong trường hợp này là bạn hãy tháo lưỡi cao su bên dưới cần gạt nước, cất nó ở nơi khô dáo, thoáng mát. Khi nào có nhu cầu sử dụng lại xe thì bạn mang lưỡi cao su này lắp lại vị trí cũ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tấm màng Plastic dẻo (dùng để bọc thực phẩm) quấn chặt lên các cần gạt nước mưa để tránh sự tiếp xúc của chúng lên bề mặt kính.

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn