Làm gì khi sơn xe có dấu hiệu nổ?

Trong điều kiện khí hậu tại Việt Nam, sơn vỏ của ô tô thường sẽ xuống cấp sau một thời gian sử dụng khoảng 3-7 năm. Dấu hiệu đầu tiên thường là phát hiện ra một vết nổ của lớp sơn. Hầu hết chủ xe khi thấy vậy đều khá lo âu. Các chuyên gia về thân xe đều có chung một cách xử lý: Làm sạch, ngay lập tức! Càng để lâu thì việc sửa chữa những vết nổ sẽ càng phức tạp và tốn kém hơn.
 

Sửa chữa thân xe và những vết nổ là công việc đơn giản về mặt lý thuyết nhưng tẻ nhạt. Nếu không có tay nghề cao và thiết bị phù hợp, sẽ rất khó đạt được kết quả như chuyên nghiệp. Nếu bạn không thành thạo trong việc tự làm, tốt nhất là đưa đến một nơi chuyên nghiệp.

Công việc làm sạch những vết nổ bao gồm ba công đoạn:

Mài chỗ bị rỉ sét và làm nhẵn bề mặt, sau đó sơn lót và cuối cùng là phủ lớp sơn mới. Đương nhiên cách xử lý tốt nhất vẫn là tránh cho sơn đừng bị nổ. Nếu sơn xe bạn bị nổ và đã làm lại rồi thì tránh xảy ra. Có nhiều cách hữu ích mà ta có thể áp dụng cho việc bảo quản.

Để xe ở nơi khô ráo. Giải pháp này thì không mang tính thực tiễn cho lắm, nhưng bạn có thể áp dụng ý tưởng này để chọn nơi để xe. Chỗ tốt nhất để chứa xe là một cái gara ấm và thông thoáng. Nếu gara của bạn chật chội và ẩm thấp thì nên trang bị thêm máy hút ẩm, tốt nhất là hãy để xe bên ngoài.

Rửa xe thường xuyên. Hãy rửa bên ngoài và gầm xe ít nhất hai tuần một lần, đặc biệt là trong những tháng mùa mưa. Đánh "bát" bằng tay ít nhất hai lần trong năm, dùng sản phẩm loại tốt.

Kiểm tra các lỗ thoát nước. Hầu hết các xe đều có lỗ thoát nước ở phía dưới những cánh cửa và những bề mặt trũng. Nếu các lỗ đó bị nghẽn, hơi ẩm sẽ bị đọng bên trong và gây ra rỉ sét.

Cuối cùng, bạn nên bỏ túi một vài địa chỉ gara chuyên làm thân, vỏ để sẵn sàng spa ngay khi "vợ 2" có dấu hiệu xuống cấp./

địa chỉ cách âm chống ồn ô tô tốt tại hà nội

Nếu bạn đang cần địa chỉ đánh bóng sơn ô tô uy tín, chất lượng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

---
Hãy ĐỂ LẠI SĐT để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Hà Thành Car Spa - Chăm sóc ô tô chuyên nghiệp
500 Võ Chí Công, quận Tây Hồ, HN.
 

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn