Chia sẽ những lỗi mắc phải khi mới biết lái xe ô tô

Gara ô tô Hà thành xin giới thiệu tới quý khách hàng các dịch vụ về xe ô tô chất lượng tốt nhất: rửa xe ô tô và hút bụi, sơn xe ô tô cũ và mới, đánh bóng xe ô tô, chăm sóc nội thất ô tô, bảo dưỡng xe ô tô định kỳ. Với đội ngũ nhân viên giỏi xuất sắc trong nghề, tất cả các phụ tùng ô tô thay thế được Hà thành nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất.

Chào các bạn, khi chúng ta mới tập lái ai cũng mắc phải những lỗi không ai giống ai mà có những lỗi mà khi nói ra sẽ bị mọi người xem là ngớ ngẫn. Hôm nay ô tô Hà Thành xin chia sẽ một số sự cố thường gặp khi mới biết lái xe gặp phải như sau:

 mới tập lái xe ô tô

1. Khi mới biết lái xe, lúc đi đường đông xe người lái hay để gương chiếu hậu bên phải va vào xe máy. Có một bạn chia sẻ với chúng tôi rằng: "Một tháng bị tới 4 lần, lần nặng nhất là có em xe máy bị va vào khủy tay và em đó quay lại nhìn em với ánh mắt hình viên đạn. Lý do là em canh xe chưa quen và hay chỉ chú ý phía trước khi lái xe lúc kẹt xe. Sau một thời gian quen xe thì em không còn nữa".

2. Người lái hay có những lúc lú lẫn không biết xe mình đã trả thẳng lái chưa lúc de xe. Có lúc vô lăng chưa thẳng mà mình tưởng đã thẳng thế là de ẹo ẹo suýt quẹt vô xe bên cạnh.

3. Đạp nhầm chân ga và chân thắng. Có một số bạn chia sẻ: "em đã bị 3 lần như vậy khi mới lái cũng may là khi mới lái em luôn chọn đường vắng để chạy cho quen xe và nhuần nhuyễn ga, thắng. Lần nguy hiểm nhất là lúc em đang chạy chậm tính dừng lại cho mọi người bước xuống xe thì lúc đó thay vì đạp thắng em lại đạp nhầm chân ga xe vọt cái ào, cũng may là lúc đó em bình tĩnh chuyển qua chân thắng thắng lại".

4. Quên hạ phanh tay. Có bạn chia sẻ: "Em đã từng bị 4 lần như vậy. Cũng may là xe em có hệ thống báo động khi không hạ phanh là sẽ kêu om sòm. Có lần em dừng đèn đỏ do chờ lâu nên em về N, kéo phanh. Sau đó quên hạ phanh làm xe kêu lên lúc đó xe đang đông sợ toát mồ hôi".

Tags
Bình luận
0/5
Bình chọn