Hà Thành Garage - Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô cao cấp

info@otohathanh.com
Thứ 2 - Chủ nhật
8h30 - 17h30
0945 86 0505
Liên Hệ với chúng tôi
Menu

Đồng Sơn ô tô

 • Đồng sơn ô tô là gì? Quy trình sơn xe ô tô đạt chuẩn như thế nào?

  Đồng sơn ô tô là gì? Quy trình sơn xe ô tô đạt chuẩn như thế nào?

  Đồng sơn ô tô ngày nay đã đạt tới một đẳng cấp thượng thừa với nhiều công nghệ sơn hiện đại phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Các loại sơn cùng máy móc hiện đại liên tục được cải tiến khiến cho chất lượng đồng sơn được nâng cao. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn về ngành đồng sơn ô tô thay vì chỉ dừng lại ở việc sơn xe. Tất cả thông tin đều được chắt lọc kỹ lưỡng từ nhiều nguồn và kinh nghiệm của những thợ đồng sơn nhiều năm trong nghề.

  ĐỒNG SƠN Ô TÔ LÀ GÌ?

  Đồng sơn ô tô là những kỹ thuật nhằm sửa chữa, lấy lại diện mạo, hình dáng và màu sơn ban đầu của một chi tiết, bộ phận trên xe hay toàn bộ xe. Khi đồng sơn, xe trải qua 2 giai đoạn là làm đồng gồm các kỹ thuật như gò, chà, nắn kéo… và làm sơn gồm nhiều bước can thiệp vào từng lớp sơn, từng chi tiết nhỏ để đem lại màu sơn chuẩn xác, có độ mịn và bóng như sơn gốc. Trong tương lai, nó sẽ còn phát triển ở một tầm cao mới.

  Đồng sơn xe ô tô mang lại nhiều lợi ích như:

     ● Phục hồi thân vỏ xe cũng như màu sơn hiệu quả, loại bỏ những vết trầy xước, móp méo do va chạm.

     ● Đảm bảo tính thẩm mỹ, độ phẳng của thân, vỏ xe và độ mịn của màu sơn, giúp xe lấy lại ngoại hình như mới.

     ● Là một trong những bước chăm sóc xe cần thiết khi xe dần xuống cấp, bong tróc lớp sơn bên ngoài.

  KHI NÀO CẦN LÀM ĐỒNG SƠN XE Ô TÔ?

  Ở những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh; lượng xe máy và xe ô tô lưu thông cực kỳ đông và lại không có đường riêng khiến cho các vấn đề tai nạn hay va quẹt với nhau gây trầy xước ô tô là điều không tránh khỏi khi lưu thông trên đường. Hoặc chỉ đơn giản là qua một thời gian sử dụng lâu dài, lớp áo ngoài chiếc xế hộp của bạn cũng dần xuống cấp, xuất hiện các vết trầy xước, bong tróc là điều vô cùng bình thường. Lúc này, việc đi làm đồng sơn xe ô tô là điều cần thiết và tất yếu. Bởi không ai lại không muốn chăm sóc và bảo vệ cho chiếc xe đắt tiền của mình cả. Bên cạnh đó, việc để tình trạng vết xước lâu ngày sẽ khiến xe hơi bị hư hỏng nặng hơn do điều kiện thời tiết có thể khiến vỏ xe bị oxy hóa, gây mất thẩm mỹ, nhanh hỏng…

  Ngoài ra, vào cuối năm thường có nhiều người muốn đi tân trang lại vẻ đẹp cho chiếc xe yêu quý của mình; để đón tết và cùng gia đình tận hưởng những phút giây thư giãn trọn vẹn nhất. Do đó, thời điểm này chúng ta thường thấy các dịch vụ chăm sóc xe hơi như làm đồng sơn xe ô tô; bảo dưỡng xe ô tô… trở nên rất nhộn nhịp. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây là làm thế nào để chọn được địa chỉ chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi uy tín, chất lượng.

  Những điều lưu ý trước khi mang xe đi làm đồng

  Để tránh bị tốn tiền không đáng có thì trước tiên cần đánh giá chỗ xe bị biến dạng, trầy xước như thế nào. Nếu nhỏ không đáng kể, một số vết trầy xước có thể xử lý bằng 1 số hóa chất chuyên dụng. Nếu biến dạng ảnh hưởng nhiều đến xe, bạn hãy đem đến garage uy tín để xử lý. Lưu ý cho 1 số xe có sử dụng bảo hiểm thân vỏ. Một số gói dịch vụ hạn chế số lần sửa chửa nên bạn sử dụng đúng mục đích vẫn tốt hơn. Lựa chọn địa điểm uy tín để hạn chế phát sinh chi phí không mong muốn. 

  QUY TRÌNH ĐỒNG SƠN Ô TÔ CHUẨN 6 CÔNG ĐOẠN 

  1. Đầu tiên là tra mã màu

  Kỹ thuật viên sẽ tiến hành so màu chiếc xe cần sửa với tập thẻ mã số màu của loại xe đó để chọn ra thẻ tương thích (với những đời xe sơn nhiều tông sẽ có cả bộ thẻ màu cho từng bộ phận xe). Chuyên viên pha sơn cần xác định diện tích bề mặt cần sơn để tính ra lượng sơn đủ dùng. Việc xác định này dựa theo ba-rem định lượng sơn do hãng sơn cung cấp, cho từng module như thân, vỏ, khung, sườn các loại xe. Ví dụ sơn toàn bộ chiếc sedan Mondeo V6 cần 4 kg sơn, còn nếu sơn riêng 4 cánh cửa sẽ dùng hết 0,3 kg.

     2. Xác định khối lượng sơn và phẩm chất màu sơn xe:

  Đối với những mảng sơn nhỏ không chiếm hết một module định lượng, kỹ thuật viên sẽ tự xác định khối lượng sơn cần thiết theo kinh nghiệm, sai số không đáng kể. Chuyên gia pha sơn cũng cần đánh giá kỹ lưỡng những phẩm chất thực của màu sơn xe trên từng module như độ bạc nhiệt (nắp khoang hành lý, nắp ca-pô, mui xe…), bạc gió (mũi xe, cản trước, lưng gương,…), độ xuống màu chung theo thời gian sử dụng để gia giảm công thức lúc pha sơn, tạo mảng màu mới trùng hoàn toàn với thân xe cũ.

  3. Công thức và lượng sơn:

  Bước tiếp theo cần làm là tính công thức và lượng sơn cần pha trên máy tính. Kỹ thuật viên nhập tên xe, mã số màu và tổng khối lượng sơn cần pha vào bảng tra trên máy tính. Phần mềm chuyên dụng do hãng sản xuất cung cấp kèm theo dây chuyền sơn lập tức tính ra tỷ lệ các màu sơn thành phần để pha ra màu sơn xe.

  4. Kỹ thuật pha sơn:

  Căn cứ khối lượng tổng mà kỹ thuật viên nhập vào, khối lượng từng màu sơn thành phần cũng được xác định chính xác tới 1/10 gam. Sau lệnh in, kỹ thuật viên sơn sấy sẽ có trong tay trang giấy chỉ dẫn công thức pha màu sơn với khối lượng sơn cần cho chiếc xe đang sửa chữa. Với những dòng xe đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường thì công thức pha sơn thường có sẵn ngay trong tủ đựng thẻ mã màu vì chúng được sử dụng thường xuyên, thậm chí chuyên gia pha sơn có thể nhớ hết màu thành phần và tỷ lệ pha. Các kỹ thuật viên sẽ thực hiện bước pha sơn và gia giảm màu theo chỉ dẫn của máy tính.

  5. Xử lý thông tin màu sơn, váng và đông kết:

  Các thông tin về các màu sơn thành phần chia làm 3 cột: tên miêu tả màu sơn, mã số màu và khối lượng cần dùng. Căn cứ trang in chỉ dẫn, kỹ thuật viên chọn các hộp sơn thành phần theo mã số ghi trên vỏ rồi đưa chúng lên dàn khuấy tự động để xử lý váng và đông kết.

  6. Hoàn thành mẫu sơn trùng với độ bạc màu xe cũ:

  Đặt một hộp rỗng sạch lên cân điện tử và lần lượt rót vào đó các màu sơn thành phần theo đúng khối lượng ghi trong chỉ dẫn. Cuối cùng, hộp sơn vừa pha được đưa lên máy khuấy thật kỹ, chuyên gia pha sơn sẽ kiểm tra màu đã pha và gia giảm thành phần đôi chút cho màu pha mới trùng hợp với độ bạc của màu xe cũ.

  Trước khi sơn, cần làm khô, sạch phần vỏ xe định sơn, đồng thời che chắn các chi tiết xung quanh vùng sơn nếu chúng khác màu, dán băng keo che các nẹp mạ, mặt kính (với những chi tiết khó che chắn có thể quét phủ lên chúng một lớp mỡ loãng.

  CÁC CÔNG NGHỆ SƠN PHỔ BIẾN

  Hẳn bạn sẽ phải thốt lên kinh ngạc khi tìm hiểu về các công nghệ sơn đang được ứng dụng trên thế giới hiện nay. Một chân trời mới mẻ và đầy thú vị. Và hẳn bạn sẽ phải đặt ra câu hỏi: sao nhân loại lại nghĩ ra được nhiều thứ hay ho cho lớp sơn ô tô thế nhỉ?

  Sơn siêu phản quang (Super – reflective paint)

  Tại Hội nghị & Triển lãm Quốc gia lần thứ 250 của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ (ACS) năm 2015, các nhà nghiên cứu của Phòng thí nghiệm Vật lý Ứng dụng của Đại học Johns Hopkins đã làm nên lịch sử trong ngành sơn. Họ đã sáng tạo ra một loại sơn gốc thủy tinh mới (làm từ Silic và Kali Silicat). 

  Loại sơn này hay ở chỗ thay vì hấp thụ các tia nắng mặt trời như hầu hết các loại sơn khác, chúng sẽ phản quang. Từ đó giảm sự hấp thụ nhiệt cho xe. Sơn thân thiện với môi trường này sẽ giữ cho xe ô tô mát mẻ, ngay cả trong mùa hè nóng bức. Và hiện nó đều có sẵn để sơn trên các Model xe có nhu cầu.

  Sơn tự làm sạch (Self-cleaning paint)

  Đi xe ô tô mà không bao giờ phải rửa vì chúng luôn sạch sẽ là ước mơ của tất cả chúng ta. Giờ đây, ước mơ này hoàn toàn có thể trở thành hiện thực nhờ vào một phát minh đầy lý thú của Nissan. 

  Vào năm 2016, Nissan đã thông báo rằng họ đã sáng tạo ra một loại sơn xe tự làm sạch siêu kỵ nước. Kết quả của các thí nghiệm nguyên mẫu được thực hiện vào năm 2014. Tương tự như sản phẩm Rust Never’s Wet Never Wet, các đỉnh nano trên bề mặt sơn này “khước từ” sự bám của nước, bụi bẩn, dầu và các vật liệu khác. Vì vậy chúng chỉ đơn giản trượt trên bề mặt xe và rơi xuống mặt đất, không để lại bất kỳ dấu vết gì. Do đó, chiếc xe trở nên ít bẩn hơn một chiếc xe không ứng dụng công nghệ sơn này.

  Sơn tự phục hồi (Self-healing paint)

  Không phải rửa xe đã đủ khiến tất cả những ai đi ô tô vui sướng rồi. Nhưng nếu như ngay cả những vết xước cũng không phải lo lắng thì liệu bạn có phải hét lên hạnh phúc? Thật đấy, loại sơn tự phục hồi sẽ giúp bạn không phải lo lắng nếu chẳng may có xảy ra va chạm khi đang đi trên đường nữa. 

  Nissan cũng đã thử nghiệm một loại sơn tự phục hồi, giúp sửa chữa các vết trầy xước trên bề mặt của nó – giống như làn da của bạn vậy – nhưng sẽ nhanh hơn! Nó được xây dựng bằng cách sử dụng một vật liệu gọi là Chitosan, có nguồn gốc từ Chitin trong vỏ cua và tôm hùm.

  Khi bề mặt bị trầy xước, chitosan trong sơn, được kích hoạt bởi mặt trời, liên kết các thiệt hại thông qua các chuỗi tổng hợp được tạo ra cùng với các hợp chất khác trong sơn, tự chữa lành trong vòng chưa đầy một giờ! Công nghệ này vẫn đang được hoàn thiện, do đó, bạn cần đợi chờ thêm một thời gian nữa nhé.

  Sơn nhạy nhiệt (Heat-sensitive color-changing paint)

  Sơn nhạy nhiệt còn được hiểu là sơn thay đổi màu nhạy cảm với nhiệt, hoặc sơn nhiệt, thay đổi màu sắc, được ví như là một hàm của nhiệt độ. Dưới ngưỡng nhiệt độ, sơn sẽ xuất hiện dưới dạng một màu đơn sắc, nhưng khi vượt qua ngưỡng nhiệt độ đó, nó trở nên trong suốt và sẽ hiển thị bất kỳ màu sắc hoặc hình ảnh nào đã được sơn bên dưới. 

  Điều này có thể dẫn đến một số hiệu ứng rất thú vị, giống như các công nghệ tự phục hồi và tự làm sạch, sơn nhạy nhiệt chưa có sẵn trên thị trường đại chúng.

  QUY TRÌNH SƠN XE Ô TÔ CHUẨN 8 BƯỚC TẠI HÀ THÀNH GARAGE

  1. Tiếp Nhận Xe

  Khi tiếp nhận xe, anh em thợ sơn cần kiểm tra kỹ bề mặt, đánh dấu khu vực cần xử lý bằng bút lông, trao đổi đầy đủ yêu cầu của khách hàng để giải quyết tốt nhất.

  Nhiều anh em kỹ thuật sơn hay bỏ qua bước này trong quy trình sơn ô tô. Anh em nhận xe và tự tin làm xe lại như mới. Tuy nhiên, nhiều khách lại có những yêu cầu khác người. Vì vậy, tốt nhất là anh em cần ghi lại tất cả những yêu cầu của khách để giải quyết.

  2. Mài nhám chuẩn bị bề mặt

  Chuẩn bị bề mặt là công việc cực kì quan trọng trong quy trình sơn ô tô. Nếu bề mặt không được làm sạch và mài nhẵn thì lớp sơn sẽ không thể đẹp. Chuẩn bị bề mặt gồm các bước:

  – Mài bốc sơn: Sử dụng nhám P80 bóc hết sơn những vùng bị trầy sướt, có tác động của đe búa.

  – Phá mí và hạ mí: Sử dụng nhám P120 – P180 mài rộng vùng chân mí ít nhất 10mm, tạo độ bám dính cho các bước tiếp theo. Lưu ý, cần chà bề mặt đủ rộng để chuẩn bị cho bã matit.

  – Vệ sinh bề mặt: Dùng súng khí thổi sạch bề mặt, sau đó dùng xăng lau đều lên bề mặt chi tiết. Như vậy, việc chuẩn bị bề mặt đã xong, chúng ta chuyển sang lớp chống gỉ.

  3. Sơn Chống Gỉ

  Khung xe ô tô đa số là kim loại, vì vậy cần một lớp chống gỉ để bảo vệ bề mặt kim loại bị ăn mòn. Quy trình sơn chống gỉ ô tô gồm:

  – Pha sơn chống gỉ: Dụng cụ pha sơn gồm có cốc pha sơn, que quậy sơn, cân điện tử. Khi pha, anh em cần pha đúng tỉ lệ do nhà cung cấp đưa ra.

  – Phun sơn chống gỉ: Dùng súng 1,5 mm phun một lớp lên bề mặt chi tiết. Anh em cần đảm bảo không phun lên lớp sơn cũ và phải sơn phủ kín thép.

  – Sấy sơn chống gỉ: sấy khô khoảng 60 độ C trong 5 phút hoặc để khô tự nhiên từ 20-30 phút.

  – Vệ sinh bề mặt chi tiết: Xịt xăng, dùng khăn sạch lau đều lại bề mặt để chuẩn bị làm matit.

  4. Làm Bả Matit

  Bả matit để điền đầy những khu vực bị thiếu và tạo độ đường nét phù hợp cho bề mặt. Bả mattit gồm các công đoạn sau:

  – Trộn matit: Trước khi sử dụng, chúng ta cần trộn matit với chất đông cứng. Anh em cần trộn chính xác tỉ lệ theo chỉ định của nhà cung cấp.

  – Bả matit: Làm matit thường từ 3 đến 4 lớp. Lớp đầu cần bả một lớp mỏng, ép chặt tay để tạo chân bám. Sau đó bả thêm để điền đầy khu vực bị hư hỏng. Lưu ý: không bả lên vùng chưa mài nhám.

  – Kiểm tra điền đầy matit: dùng thước hoặc tay kiểm tra thật kĩ độ điền đầy của matit. Anh em cần kiểm tra nơi đầy đủ ánh sáng, có thể dùng đèn hoặc ánh sáng mặt trời.

  – Sấy Matit: dùng đèn hồng ngoại sấy trong thời gian 15 – 20 phút ở nhiệt độ 60 độ C.

  – Phủ mực phủ: dùng mút xốp đính mực phủ xoa đều trên bề mặt bã matit.

  – Chà matit (thanh chà): chà nhám P80-P240 trên bề mặt matit, lần nhám tiếp theo mở rộng dần, chà theo nhiều hướng khác nhau. Lưu ý: cần tránh để lại vết xước nhám.

  – Kiểm tra lại bề mặt: đánh dấu những khu vực bị lỗi để xử lý, sơn lại chống gỉ nếu chà hở thép.

  – Chà matit (máy quỹ đạo): cần chà nhiều hướng khác nhau, bề mặt máy luôn vuông góc với chi tiết.

  – Vệ sinh bề mặt chi tiết: dùng súng khí thổi sạch bề mặt chi tiết, xịt xăng, dùng giẻ sạch lau đều bề mặt chi tiết.

  5. Sơn Lót Bề Mặt

  Sơn lót bề mặt bước không thể thiếu trong quy trình sơn sửa chữa ô tô. Sơn lót bề mặt giúp chống độ hút của matit, tăng cường độ của màu, giúp nước sơn đẹp và hoàn hảo hơn.

  – Che chắn chi tiết: lật ngược mí khi che chắn, tránh tạo gờ, khoảng cách che chắn cách khu vực 20-25 cm. Lưu ý: che chắn toàn bộ khu vực không sửa chữa, không dùng giấy báo để che chắn.

  – Pha sơn lót: pha theo tỉ lệ hướng dẫn của sản phẩm.

  – Phun sơn lót: Dùng súng 1,5, áp suất khí 1,3 – 1,5 bar, phun 2 đến 3 lượt theo thứ tự nhỏ dần. Mỗi lần sơn cách nhau 3 – 5 phút.

  – Sấy sơn lót: sấy trong vòng 15 phút ở nhiệt độ khoảng 60 độ C.

  – Kiểm tra và xử lý lỗ mọt: Dùng mắt quan sát bề mặt chi tiết sơn lót, kết hợp với ánh sáng để tìm ra những lỗi bề mặt. Dùng dao bả ép chặt các khu vực có lỗ mọt.

  – Phủ mực phủ: Dùng mút xốp đính mực phủ xoa đều trên bề mặt bả matit. Dùng mực để kiểm tra bề mặt thường xuyên.

  – Chà sơn lót (Thanh chà): Chà nhám P240 chỉ trên bề mặt matit, cấp nhám tiếp theo mở rộng dần, chà theo nhiều hướng khác nhau.

  – Chà sơn lót (máy quỹ đạo): Xoa nhiều hướng khác nhau, bề mặt máy luôn vuông góc với chi tiết. Nếu chà hở matit, cần sơn lót lại.

  – Vệ sinh và kiểm tra chi tiết: Dùng súng khí thổi sạch bề mặt chi tiết; Xịt xăng lau, dùng giẻ sạch lau đều trên bề mặt chi tiết.

  6. Phun Màu

  – Che chắn chi tiết: tương tự như lần che chắn trước, cần lật ngược mí đối với khu vực sơn dặm, che chắn toàn bộ khu vực không sửa chữa.

  – Pha màu sơn: Đây là công việc quan trọng nhất trong quy trình sơn sửa ô tô. Bạn cần xác định code màu, sau đó tìm công thức và pha chính xác tỉ lệ cần thiết. Bạn cần kiếm tra và thử thật kỹ trước khi chính thức phun lên xe.

  – Sử dụng giẻ dính bụi: Lau toàn bộ bề mặt đã được chà nhám hoặc phun sơn.

  – Điều chỉnh súng sơn màu: Sơn màu áp suất khí (1.8 -2.0 bar), lượng sơn (2 -2.5 vòng), độ xòe (2 -2.5 vòng). Lưu ý: Kiểm tra súng trước khi rót sơn vào và loại súng khi điều chỉnh.

  – Sơn màu ô tô: Độ chồng đè lớp sơn 50%, cách lượt phun 3 -5 phút, khoảng cách 20cm, luôn giữ súng vuông góc với bề mặt.

  7. Sơn Bóng​

  – Sơn bóng ô tô: tương tự như sơn màu.

  – Sấy chi tiết: thiết lập nhiệt độ sấy khoảng 60 độ, sấy từ 25-30 phút. Cần kiểm tra nhiệt độ phỏng sấy thường xuyên để tránh rộp, chân kim.

  – Đánh bóng: Dùng cục mài sửa lỗi bụi sơn (nếu có); Phét lượng xi mỏng trên bề mặt (30- 30cm), đi nhẹ máy trên bề mặt rồi mới qua.

  8. Kiểm Tra Lần Cuối

  – Kiểm tra lại lần cuối trong điều kiện đầy đủ ánh sáng, ghi lại các điểm bất thường.

  Việc lựa chọn địa điểm để tân trang cho chiếc xe hơi của mình là một vấn đề vô cùng quan trọng. Thế nhưng, trên thực tế thì để chọn ra được một nơi làm đồng xe ô tô chất lượng, uy tín thì lại không hề dễ dàng chút nào. Bởi kỹ thuật làm đồng xe ô tô yêu cầu đội ngũ thợ phải có tay nghề cao, am hiểu kiến thức về xe hơi kết hợp cùng kinh nghiệm lâu năm thì mới có thể đáp ứng được.

  Với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực sơn sửa, bảo dưỡng và chăm sóc xe hơi, Hà Thành không ngừng khẳng định vị thế thương hiệu trên thị trường và niềm tin đối với khách hàng qua hệ thống showroom và Xưởng dịch vụ hiện đại, công suất lớn tại Hà Nội với dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng như Bảo dưỡng sửa chữa, làm đẹp ô tô, ...

  Hà Thành đầu tư vào hệ thống công nghệ hiện đại, năng lực quản trị điều hành, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tay nghề cao sẽ hỗ trợ cho công tác sửa chữa diễn ra tốt nhất.

  HÀ THÀNH GARAGE - HỆ THỐNG SỬA CHỮA, CHĂM SÓC Ô TÔ CAO CẤP

  Website: http://otohathanh.com/

  Youtube: https://bit.ly/yotubehathanh

  Fanpage: https://www.facebook.com/HaThanh.GarageCaoCap

  Hotline: 0945 86 0505 

  Open 8:00 - 17:30

  Miễn phí cứu hộ 24/24: 0916 86 0505

 • 4 XU HƯỚNG QUYẾT ĐỊNH LỰA CHỌN ĐỔI MÀU SƠN XE Ô TÔ CHẤT NHƯ XẾ

  4 XU HƯỚNG QUYẾT ĐỊNH LỰA CHỌN ĐỔI MÀU SƠN XE Ô TÔ CHẤT NHƯ XẾ

  Bạn đang tính sơn lại con xế cũ của mình? Hay bạn đang muốn nhắm một màu sơn nào đó cho mẫu xe sắp tậu? Có một số yếu tố bạn cần cân nhắc kỹ khi chọn màu sơn xe ô tô và nếu làm qua loa thì bạn đã bỏ qua một bước tuy nhỏ mà vô cùng quan trọng. Việc chọn màu sơn xe ô tô là một công đoạn nhiều người bỏ qua vì cho rằng chỉ cần theo ý thích là được. Tuy vậy, để chọn được màu sơn phù hợp nhất còn cần nhiều yếu tố phải cân nhắc hơn thế. Hãy cùng Hà Thành garage "mổ xẻ" vấn đề này nhé!

  1. LỰA CHỌN MÀU SƠN XE Ô TÔ AN TOÀN NHẤT 

  • Không ít khách hàng bị cuốn hút bởi các màu táo bạo như đỏ hay xanh. Tuy vậy, những tông màu sáng này có thể chả giúp được gì ngoại trừ tốn thêm hầu bao.
  • Theo Esurance, dù các nghiên cứu ở Mỹ “chứng minh giả thuyết về màu sơn xe và tác động đến sự an toàn" vẫn chưa có kết luận thì người mua vẫn nên tránh màu đỏ. Thực tế, nhiều người cho rằng cảnh sát thường có xu hướng tấp xe ô tô màu đỏ vào lề nhiều hơn bất kỳ màu sơn nào khác.
  • Một số công ty bảo hiểm thậm chí còn tính phí bảo hiểm cao hơn đối với những xe sở hữu màu sáng hay còn gọi là màu "rủi ro" như đỏ hoặc vàng, trong khi đưa ra mức phí bảo hiểm thấp hơn cho màu "an toàn" như trắng hoặc bạc. Bạc và trắng giúp phản chiếu ánh sáng mặt trời hiệu quả hơn, là sự lựa chọn hoàn hảo để tối ưu hóa tầm nhìn đường. Tuy nhiên, thật thú vị khi màu vàng là màu xe ô tô có giá trị bán lại tốt nhất từ 2017 trở lại đây.

  > Tham khảo thêm: Đổi màu sơn xe hợp mệnh bạn đã nghiên cứu chưa?

  2. LỰA CHỌN MÀU XE THEO TÂM LÝ HỌC MÀU SẮC VỀ MÀU SƠN XE Ô TÔ 

  Dành ít phút để xem bạn muốn thể hiện gì thông qua màu sơn của xe. Hãy xem xem liệu bạn muốn xế yêu của mình nổi bật trong đám đông hay muốn xe của mình trông thời thượng và tinh tế. Ngược lại, bạn cũng có thể muốn xe mình có thể hòa nhập với đám đông và không cần phải nổi bật.

  Hãy chọn màu đỏ nếu bạn muốn thu hút sự chú ý hoặc đen nếu bạn muốn thể hiện địa vị, tiền bạc. Hoặc bạn có thể xem xét một màu sơn trung tính /màu be nếu bạn muốn là một phần của đám đông.

  Nghiên cứu này sẽ giúp bạn chọn màu phù hợp với phong cách riêng của bạn lẫn của xe bạn.

  Phân tích tâm lý qua việc lựa chọn màu sơn xe ô tô:

  Màu sắc

  Cảm xúc tích cực được liên tưởng

  Cảm xúc tiêu cực được liên tưởng

  Trắng

  Thuần khiết, ngây thơ, thoáng đãng, nhẹ nhàng, tươi sáng

  Khô khan, lạnh lùng, dễ liên tưởng đến bệnh viện

  Xám

  Cổ điển, hình tượng doanh nhân, thiết thực, truyền thống

  Nhàm chán, bảo thủ, thờ ơ

  Bạc

  Bóng loáng, sang trọng, phong cách, hiện đại, ngầu

  Thiếu sức sống, nhạt nhòa, cứng nhắc, trung tính

  Đen

  Quyền lực, trang nhã, bí ẩn, đắt đỏ, phong cách

  Xấu xa, buồn nản

  Vàng ánh kim

  Rực rỡ, thần thánh, giàu sang, đắt đỏ

  Lòe loẹt, giả tạo, trịch thượng

  Nâu

  Che chở, ấm cúng, bền bỉ, vững chắc

  Nhạt nhẽo, thiếu tinh tế, keo kiệt, vật chất

  Đỏ

  Hứng khởi, sexy, nồng nhiệt, nóng bỏng, quyền lực

  Hung hăng, bạo lực, nhanh, nguy hiểm

  Cam

  Thể thao, nóng bỏng, thân thiện, nhiệt huyết

  Hèn nhát, phản bội, nguy hiểm

  Xanh lá

  Tự nhiên, nhẹ nhàng, tươi mát, gợi hình ảnh mùa xuân, đầy sức sống, mới mẻ

  Lòe loẹt, khúm núm

  Xanh dương

  Trầm tĩnh, ngầu, gợi hình ảnh nước, sạch sẽ, tinh tế

  Buồn, hờ hững, lạnh lùng, dễ đoán

  3. LỰA CHỌN MÀU SƠN Ô TÔ CỔ ĐIỂN 

  Nếu muốn sơn lại xe theo phong cách cổ điển, điều quan trọng là phải cân nhắc cả tính chính xác của lịch sử và những phát triển mới trong công nghệ sơn.

  Màu sơn đã và đang thay đổi trong thế kỷ vừa qua. Những màu sơn của thời này không phải lúc nào cũng phù hợp với một mẫu xe 1960. Mặc dù những công ty hiện đại đã mô phỏng lại hầu hết màu sơn của các mẫu xe nổi tiếng nhất trong lịch sử thì vẫn có một số màu cực kì khó tìm.

  Nhiều cửa hàng có thể mô phỏng màu sơn tùy chỉnh theo ý khách hàng nhưng với giá thành cao hơn so với màu sơn tiêu chuẩn.

  4. LỰA CHỌN THEO MÀU SƠN Ô TÔ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

  Theo PPG Industries, top 5 màu sơn được yêu thích hàng đầu trong năm 2014-2015 là trắng, đen, bạc, xám và đỏ. Những màu tự nhiên như vàng ánh kim, vàng và nâu cũng đang ngày càng được ưa chuộng.

  Khi nói đến màu sơn xe phổ biến, xu hướng thay đổi nhanh như chong chóng. Tuy nhiên, nếu dành thời gian tìm hiểu những màu sơn xe hàng đầu, bạn sẽ khám phá ra những màu sơn mà thậm chí bạn còn chưa bao giờ nghĩ đến.

  Cho dù bạn muốn chọn một màu sơn đang là xu hướng hay một màu sơn sẽ khiến bạn khác biệt thì vẫn luôn luôn nên xem xét những màu sơn phổ biến. Xét cho cùng, không phải ngẫu nhiên mà những màu sơn đó lại được ưa chuộng đến vậy.

  > Tham khảo thêm: Đổi màu sơn xe cần lưu ý gì? Giá bao nhiêu?

  HÀ THÀNH GARAGE - HỆ THỐNG SỬA CHỮA, CHĂM SÓC Ô TÔ CAO CẤP

  Website: http://otohathanh.com/

  Youtube: https://bit.ly/yotubehathanh

  Fanpage: https://www.facebook.com/HaThanh.GarageCaoCap

  Hotline: 0945 86 0505 

  Open 8:00 - 17:30

  Miễn phí cứu hộ 24/24: 0916.860505

   

 • Top 3 sản phẩm phủ gầm xe ô tô tốt nhất hiện nay

  Top 3 sản phẩm phủ gầm xe ô tô tốt nhất hiện nay

  Lớp phủ gầm được ví như bộ áo giáp bảo vệ gầm xe của bạn trước các tác động xấu từ môi trường, hạn chế rỉ sét các bộ phận và chi tiết quan trọng dưới gầm xe bằng cách hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây hại và ngoại lực từ môi trường, giúp ô tô gia tăng tuổi thọ tối đa, điều mà rất nhiều chủ xe ô tô ngày nay mong muốn.

  Thị trường ngày càng khó tính chính là động lực để những sản phẩm được sản xuất ra ngày càng tốt lên. Sơn phủ gầm ô tô cũng vậy, ngày càng có nhiều hãng sản xuất cho ra đời những chai sơn có chất lượng tốt và mẫu mã đa dạng hơn thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ nhanh chóng. Do vậy, Hà Thành Garage sẽ giới thiệu đến bạn top 3 thương hiệu sơn phủ gầm tốt nhất hiện nay để giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất và trở thành người tiêu dùng thông thái nhé.

  1. SƠN PHỦ GẦM WURTH – ĐỨC

  Sơn phủ gầm Wurth có thành phần từ gốc cao su non tổng hợp, không chứa toluene, xylene, methanol. Là thương hiệu sơn phủ gầm nổi tiếng Châu Âu với ưu điểm nổi bật tạo nên phong cách của riêng. Đức chính là quốc gia dẫn đầu về khả năng sản xuất ra những sản phẩm chất lượng cao hài lòng khách hàng nhất.

  Sơn phủ gầm Wurth có tác dụng: Bảo vệ gầm xe ô tô, chống đá văng, giảm tiếng ồn và bảo vệ tối đa nguy cơ gỉ sét làm mục gầm xe. 

  Chúng có khả năng bám dính chắc chắn, kết dính mạnh, khô nhanh và có độ bền cao, giúp cho việc bảo vệ gầm xe trong một thời gian hoạt động bền bỉ lâu dài mà không chịu sự phá hủy bởi những tác nhân bên ngoài.

  Ưu điểm sơn phủ gầm Wurth: 

  • Có thể giúp xe chống lại quá trình oxy hóa, sự rỉ sét và ăn mòn.
  • Gầm xe được bảo vệ trước bùn đất, bụi bẩn và nước.
  • Chống va đập, chống mối mọt và ngăn cản tiếng ồn từ bên ngoài vào trong xe.
  • Tăng tuổi thọ cho gầm xe và các bộ phận, chi tiết quan trọng dưới gầm xe.
  • Thời gian khô nhanh chóng, độ bám dính cao.
  • Độ bền: Có độ kết dính chắc chắn, độ bền cao

  > Tham khảo thêm: Sơn phủ gầm chống rỉ công nghệ Đức (Wurth)

  2. SƠN PHỦ GẦM Ô TÔ LIQUI MOLY  – ĐỨC

  Liqui Moly Underseal là một sản phẩm nữa đến từ nước Đức. Thương hiệu Liqui Moly là nhãn hiệu dầu động cơ rất phổ biến ở Đức và cũng đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam

  Đây là sản phẩm sơn phủ gầm có độ tinh tế cao khi đảm bảo được cả về yếu tố thẩm mỹ. Lớp sơn đẹp tạo nên vẻ sang trọng và đẳng cấp thích hợp với các dòng xe hạng sang. Phần lườn và gầm xe sẽ không còn tiếng gió rít khó chịu nữa. Lớp sơn đẹp chính là khởi đầu cho những hình ảnh tinh tế của một chiếc ô tô tốt. Liqui Moly được đánh giá tốt bởi những khách hàng đã qua sử dụng.

   Ưu điểm sơn phủ gầm Moly:

  • Chống rỉ sét, ăn mòn, trầy xước tạo lớp bảo vệ gầm xe hiệu quả.
  • Khả năng chịu nhiệt tốt.
  • Sơn nhanh khô, không bị nhỏ giọt khi xịt.
  • Độ bền cao nhờ sự kết hợp giữa nhựa dẻo, cao su và dung môi

  ​​​​​​​3. SƠN PHỦ GẦM 3M - MỸ

  3M underseal của Mỹ là loại sơn phủ cho gầm xe hơi  tốt nhất và đứng đầu danh sách mà Hà Thành muốn giới thiệu đến bạn. Thương hiệu 3M có hơn 100 năm lịch sử phát triển trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau đặc biệt là công nghiệp chăm sóc xe hơi, vì thế các sản phẩm của 3M hiện đang là ưu tiên hàng đầu tại các trung tâm chăm sóc xe.

  Không còn xa lạ với hầu hết giới chơi xe ô tô khi nhắc đến sơn phủ gầm, các sản phẩm 3M đã định hình được phân khúc khách hàng và được sự tin tưởng tối ưu thì lượng khách hàng ổn định theo hàng năm. Mỗi một sản phẩm sơn phủ gầm 3m ra thị trường luôn được chào đón hình thành từ chính độ bền sơn mang lại. Hiệu quả chống rỉ sét và bảo vệ gầm tối ưu tạo nên loại sơn phủ gầm 3m mà chúng ta vẫn biết đến.

   Ưu điểm sơn phủ gầm 3M:​​​​​​​

  •  Tạo lớp phủ polyme cao su đảm bảo chống ăn mòn và tạo độ bền cao
  •  Giúp xe tránh bị va đập và trầy xước gầm
  •  Lớp sơn này sẽ chống rung động và làm giảm tiếng ồn từ gầm xe truyền vào
  •  Bảo vệ gầm xe tránh mục và kéo dài tuổi thọ cho gầm xe
  •  Chịu được nhiệt độ khá cao lên đến 180 độ C
  •  Sơn nhanh khô, độ bám dính cao và độ bền cao

   

   Nếu túi tiền của bạn “rủng rỉnh” thì loại sơn này là lựa chọn tốt nhất cho gầm xe của bạn.

  Vậy để đánh giá sơn phủ gầm loại nào tốt nhất cũng dựa trên các tiêu chí về độ bền, độ thẩm mỹ và công năng mà chúng mang lại. Đối với mỗi khách hàng, để quyết định chọn lựa một sản phẩm còn dựa vào giá thành của chúng có phải chăng hay không. Tùy vào nhu cầu mà mỗi một loại sơn phủ gầm sẽ chiếm ưu thế và thích hợp với bạn hơn cả.

  > Tham khảo thêm: Có nên sơn phủ gầm ô tô? Lợi ích và tác hại như thế nào?

  Hãy lưu ý để lựa chọn loại sơn phủ gầm tốt nhất như kiểm tra kỹ sản phẩm: xuất xứ, tem mác và Lựa chọn trung tâm sơn phủ gầm uy tín, chuyên nghiệp như Hà Thành nhé!

  HÀ THÀNH GARAGE - HỆ THỐNG SỬA CHỮA, CHĂM SÓC Ô TÔ CAO CẤP

  Website: http://otohathanh.com/

  Youtube: https://bit.ly/yotubehathanh

  Fanpage: https://www.facebook.com/HaThanh.GarageCaoCap

  Hotline: 0945 86 0505 

  Open 8:00 - 17:30

  Miễn phí cứu hộ 24/24: 0916.860505

   

   

   

   

   

   

   

 • Có nên sơn phủ gầm ô tô? Lợi ích và tác hại như thế nào?

  Có nên sơn phủ gầm ô tô? Lợi ích và tác hại như thế nào?

  Thời gian gần đây, sơn phủ gầm ô tô là dịch vụ chăm sóc xe được rất nhiều chủ xe quan tâm, tìm hiểu. Thực chất, phủ gầm là việc phun lên bề mặt gầm xe một lớp hóa chất chuyên dụng, với thành phần chính là cao su non. Vậy, có nên sơn phủ gầm xe ô tôphủ gầm xe có tốt không? phủ gầm ôtô có hại không? 

  SƠN PHỦ GẦM Ô TÔ LÀ GÌ?

  Sơn phủ gầm ôtô là phun lên gầm xe thêm một lớp chất bảo vệ chuyên dụng. Chất phủ gầm được phun xịt vào toàn bộ khu vực khung sườn của xe ô tô. Phủ gầm xe ô tô giúp bảo vệ xe một cách hiệu quả và chống lại các tác nhân gây hại, tăng tuổi thọ gầm xe, đồng thời còn có tác dụng hỗ trợ cách âm, cách nhiệt cho xe.

  CÓ NÊN SƠN PHỦ GẦM Ô TÔ?

  Gầm xe là bộ phận cực kỳ quan trọng đối với độ ổn định và an toàn của một chiếc xe. Nó không chỉ là “khung sườn” vững chắc mà còn là nơi để các thiết bị, máy móc được gắn vào. Cụ thể như: Cụm vi sai, bánh xe, hệ thống ống xả,… Đóng vai trò quan trọng nhưng gầm ô tô luôn phải đối mặt với các lý do: 

  - Thiết kế thấp, sát mặt đường nên gầm xe thường xuyên phải tiếp xúc với bùn đất, nước bẩn, sình lầy, cạ quẹt với vỉa hè, gạch đá,… Không chỉ gây bám bẩn, trầy xước mà lâu dài, chúng khiến bề mặt gầm bị oxy hóa, gỉ sét, bong tróc, biến dạng. Dễ thấy nhất là tại các múi hàn, kẽ hở, phần ghép nối chi tiết.

  - Khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều kết hợp điều kiện đường xá chưa hoàn thiện tại Việt Nam như mặt đường gập ghềnh, sỏi đá, nhiều vùng thấp trũng ngập nước,…. Quá trình oxy hóa, axit hóa càng trở nên nhanh chóng và nghiêm trọng hơn.

  Sau 3-5 năm sử dụng, sự xuống cấp của gầm xe trở nên rõ ràng hơn. Chủ Xế sẽ cảm nhận được sự yếu dần của khung gầm, những tiêu kêu khó chịu, sự vận hành của một hay nhiều bộ phận xe bị ảnh hưởng. Tâm lý này vô tình khiến xe bị ảnh hưởng, chi phí xử lý tốn kém hơn. Thay vào đó, chủ động tìm kiếm một giải pháp hỗ trợ ngay từ đầu là cần thiết và hợp lý hơn rất nhiều.

  > Tham khảo thêm: Quy trình sơn ô tô cũ như mới tại Hà Thành garage

  SƠN PHỦ GẦM Ô TÔ CÓ LỢI VÀ HẠI NHƯ THẾ NÀO?

  Khi gầm xe bị xuống cấp, để khắc phục được sẽ gây tốn kém rất nhiều về chi phí. Tuy nhiên, giờ đây các chủ Xế không cần phải quá lo lắng về vấn đề này bởi đã có công nghệ sơn phủ gầm ô tô mới.

  Phủ gầm ô tô hoàn toàn không gây hại cho xe mà còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực như:

  1. Sơn phủ gầm ô tô giúp giảm tiếng ồn cho xe hiệu quả

  Sơn phủ gầm là một trong những biện pháp giúp hạn chế tiếng ồn khá hiệu quả nên được nhiều người sử dụng. Khi di chuyển trên đường thường gây ra khá nhiều tiếng ồn từ gió, sỏi đá văng khiến người ngồi trong xe khó chịu. Tuy nhiên, nếu xe của bạn được sơn phủ gầm sẽ giảm được tiếng ồn phát ra từ gầm xe.

  Hiện nay, để tăng cường cách gầm xe nhiều chủ xe thường kết hợp phủ gầm và sử dụng thảm lót sàn ô tô 6D, thảm lót cốp ô tô. Đây là hai sản phẩm giúp mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho xe, bảo vệ sàn xe và cách âm chống ồn gầm xe rất hiệu quả. Trên thị trường hiện có nhiều nơi cung cấp thảm lót sàn và tấm lót cốp xe ô tô để người tiêu dùng thoải mái lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu. Tuy nhiên, bạn nên chọn mua lót cốp xe ô tô hay thảm lót sàn tại các địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng và giá thành.

  2. Sơn phủ gầm ô tô giúp chống gỉ sét cho khung gầm xe

  Khi sơn phủ gầm ô tô là chúng ta đã phun một lớp hóa chất chuyên dụng vào gầm xe. Lớp hóa chất này sẽ bảo vệ gầm xe tránh khỏi các tác động trực tiếp từ môi trường bên ngoài, trong đó có sình lầy chứa rất nhiều axit của nước mưa. Từ đó, sơn phủ gầm giúp chống gỉ cho khung sườn để xe không bị nhanh xuống cấp.

  3. Sơn phủ gầm ô tô giúp chống hư hại gầm xe

  Gầm xe ô tô trong quá trình di chuyển không thể tránh được việc thường xuyên bị tác động, va đập bởi đường xá không bằng phẳng và các vật trên đường như sỏi, đá,… Những tác động này xảy ra thường xuyên, liên tục sẽ khiến cho khung gầm bị trầy xước thậm chí biến dạng. Rất nhiều người khi tìm hiểu về công nghệ mới này thường băn khoăn có nên phủ gầm ô tô không? Câu trả lời ở đây chắc chắn là: Có.

  Bởi khi phù sơn phủ gầm ô tô, chúng ta không chỉ hạn chế được sự va đập của các tác nhân bên ngoài môi trường mà còn giúp che phủ các kẽ hở, vết nứt nơi gầm xe. Từ đó, độ ẩm hay nước mưa từ môi trường bên ngoài không thể vào được bên trong nên hạn chế nguy cơ xe bị ăn mòn. Sơn phủ gầm đặc biệt hữu ích đối với các chủ xe thường xuyên di chuyển trên các cung đường xấu.

  4.Sơn phủ gầm ô tô giúp hỗ trợ cách âm, cách nhiệt

  Nhiệt lượng hay những tiếng ồn vọng lên từ gầm xe thông qua các khe, kẽ hở. Khi chúng ta phủ gầm, những chi tiết này được trám kín giúp hạn chế tiếng ồn hay nhiệt lượng lọt vào khoang xe.

  Bên cạnh đó, sơn phủ chứa nhiều dung môi thành phần nhựa và cao su, với bề mặt sần sùi giúp hấp thụ nhiệt và hấp thụ âm tốt.

  5. Sơn phủ gầm ô tô giúp vệ sinh xe dễ dàng

  Với lớp sơn phủ gầm, các loại bùn đất, dầu mỡ, nước bẩn sẽ khó bám lại trên bề mặt. Từ đó, việc vệ sinh, rửa xe cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

  6. Sơn phủ gầm ô tô giúp mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ hơn cho xe

  Đây hiển nhiên là lợi ích không cần phải băn khoăn mà sơn phủ gầm ô tô mang lại cho chúng ta. Những xe được phủ gầm ô tô sẽ cho vẻ đẹp thẩm mỹ bền lâu hơn, tăng giá trị ngay cả khi bạn muốn sang nhượng lại.

  KHI NÀO NÊN SƠN PHỦ GẦM Ô TÔ?

  Phủ gầm ô tô có thể áp dụng đối với xe mới, và cả những chiếc xe đã qua sử dụng. Theo các chuyên gia, phủ gầm ô tô hiệu quả nhất đối với những chiếc xe mới. Lúc này, gầm xe chưa có bất cứ tổn thương nào, khả năng liên kết giữa các lớp sơn phủ với sơn “zin” của xe được tốt nhất và bền nhất.

  Có nhiều anh em vẫn nghĩ xe mới có cần phủ gầm? sơn gầm lúc này còn rất mới, chưa hư hao gì; hoặc sơn gầm đã có sẵn nên không cần tốn kém thêm.

  Thực tế, rất nhiều chủ xe đã phải thừa nhận rằng gầm xe của mình đã bị gỉ sét, ăn mòn sau một thời gian sử dụng. Điều này chứng tỏ lớp sơn zin không đủ khả năng bảo vệ lâu dài. Chưa kể, nhiều dòng xe tầm trung không được chú trọng điều này vì mục đích hạ giá thành, tăng khả năng cạnh tranh.

  Riêng đối với những chiếc xe đã sử dụng, bề mặt xuất hiện những vết trầy xước, gỉ sét thì anh em càng phải tẩy gỉ, vệ sinh sạch và xịt phủ gầm gia cố bảo vệ ngay. Nếu để lâu ngày, vết gỉ sét càng lan rộng ra, dẫn đến mục gầm, lúc này sẽ rất khó để xử lý.

  TRƯỜNG HỢP NÀO KHÔNG NÊN SƠN PHỦ GẦM Ô TÔ?

  Để đảm bảo hiệu quả bảo vệ xế yêu tốt nhất, Hà Thành garage nghĩ rằng việc phủ gầm là cần thiết. Chỉ với một khoản đầu tư hợp lý, chủ xế có thể yên tâm xe của mình sẽ được bảo vệ tốt trong một thời gian rất dài.Tuy nhiên, xét trên nhu cầu và điều kiện thực tế, thì Hà Thành garage chia sẻ: 

  •  Nếu xe ít sử dụng; xe di chuyển trong khu vực nội thành bằng phẳng, không bị ngập nước; chủ xe không có nhu cầu đi “phượt” đường dài thì không nhất thiết phải phủ gầm.
  •  Xe dịch vụ chỉ gắn bó từ 2-3 năm, anh em có thể không cần phủ gầm. Tất nhiên, việc phủ gầm, giữ nguyên giá trị xe sẽ giúp chủ xe ít bị ép giá hơn khi bán xe.

  > Tham khảo thêm: Sơn phủ gầm chống rỉ công nghệ Đức

  HÀ THÀNH GARAGE - HỆ THỐNG SỬA CHỮA, CHĂM SÓC Ô TÔ CAO CẤP

  Website: http://otohathanh.com/

  Youtube: https://bit.ly/yotubehathanh

  Fanpage: https://www.facebook.com/HaThanh.GarageCaoCap

  Hotline: 0945 86 0505 

  Open 8:00 - 17:30

  Miễn phí cứu hộ 24/24: 0916.860505

   

 • THAM KHẢO NGAY ĐỊA CHỈ SƠN LAZANG SIÊU ĐẸP TẠI HÀ NỘI

  THAM KHẢO NGAY ĐỊA CHỈ SƠN LAZANG SIÊU ĐẸP TẠI HÀ NỘI

  La-zăng luôn là bộ phận được chủ Xế quan tâm đầu tiên. Nếu Lazang được “làm đẹp”  thi đó cũng là một cách đơn giản nhất giúp chiếc xe tạo nên một phong cách mới. Thay vì phải bỏ khá nhiều tiền để thay bộ la-zăng mới, nhiều khách hang chọn sơn lazang ô tô hoặc quyết định Sơn Đổi Màu Lazang, việc làm đơn giản, chi phí thấp nhưng rất đẹp và phù hợp. 

  LAZANG LÀ GÌ?

  Lazang là bộ phận quan trọng trên xe ô tô, có vai trò kết nối trục xe và lốp xe. Giúp lốp xe lăn bánh ổn định trên đường, giữ cho lốp xe cố định chắc chắn khi bơm . Lazang tiếng Việt gọi là vành xe ô tô, hoặc còn cách gọi là mâm xe ô tô. Bộ phận này tuy nhỏ nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành của chiếc xe. Lazang còn tác dụng tăng tính thẩm mỹ của xe, tạo nên phong cách chủ sở hữu. Việc mọi người ngước mắt trầm trồ nhìn theo một em xế lăn bánh trên đường với bộ vành màu sắc đậm phong thái chắc không còn xa lạ gì.

  Lazang được gắn vào trục bánh xe thông qua các lỗ nhỏ trên vành xe. Các dòng xe nhỏ có lazang khoảng 4 đến 5 lỗ, đối với các dòng xe lớn phải từ 7 đến 10 lỗ. Thậm chí xe cỡ lớn còn lên tới những 10 lỗ trên lazang mới có thể chịu được tải của xe. Có rất nhiều loại chất liệu được ứng dụng làm lazang. Nhưng thường thì các nhà sản xuất dùng thép và hợp kim nhôm để làm lazang phổ biến nhất.

  NÊN SƠN LAZANG Ô TÔ Ở ĐÂU?

  Có nhiều chủ xe không để ý và thấy được tầm quan trọng của cơ sở vật chất của địa chỉ mà bạn thực hiện sơn lazang ô tô. Họ không nhận ra được đây chính là một trong các yếu tố quan trọng quyết định sự thành hay bại khi tự sơn lazang. Vậy nên sơn lazang ô tô ở đâu? 

  Dưới đây Hà Thành xin chia sẻ toàn bộ thông tin liên quan đến chuẩn bị và quy trình sơn Lazang, các mẫu lazang, các màu sơn lazang... 

  Toàn bộ các thông tin này sẽ giúp bạn tìm kiếm được địa chỉ sơn Lazang uy tín và chuyên nghiệp. 

  CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI THỰC HIỆN SƠN LAZANG Ô TÔ

  Để đảm bảo lazang ô tô sau hơn bóng đẹp và bền màu theo thời gian dài sử dụng, cần chú ý chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị và vật liệu phục vụ cho quá trình thự hiện sơn lazang ô tô như sau:

  • Xà phòng để vệ sinh lazang ô tô chuyên dụng (ít chất tẩy rửa)
  • Cọ và bàn chải không quá cứng để vệ sinh bề mặt lazang.
  • Khăn sạch, mềm.
  • Giấy nhám hoặc máy đánh bóng lazang chuyên dụng.
  • Băng dính hoặc vật dụng để che đi lốp xe.
  • Sơn lót, sơn màu, sơn phủ bóng bề mặt.
  • Chất bảo dưỡng lazang ô tô chuyên dụng.

  CÁCH SƠN LAZANG Ô TÔ

  Bước 1: Làm sạch Lazang

  Tiến hành làm sạch lazang ô tô bằng xà phòng chuyên dụng sau đó lau khô bằng khăn mềm.

  Bước 2: Đánh bóng lazang

  Xử lý các vết rỉ sét và trầy xước trên bề mặt bằng máy đánh bóng chuyên dụng để đảm bảo bề mặt lazang mịn màng, đem lại hiệu quả sơn tốt nhất. Có thể thực hiện bước này bằng giấy nhám loại 300 grit và 500 grit cùng bàn chải chuyên dụng. Sau đó vệ sinh lại bề mặt của lazang.

  Bước 3: Sơn lớp sơn lót lazang

  Dùng băng dính hoặc các vật liệu che phủ khác để che các chi tiết lốp khỏi bị dính sơn.

  Phủ lớp sơn lót đầu tiên để tạo độ bám dính tốt cho lớp sơn màu. Thông thường để tăng hiệu quả ngừa rỉ sét, sẽ sơn từ 2 đến 3 lớp sơn lót cho bề mặt lazang. Mỗi lớp sơn sau sẽ được thực hiện khi lớp sơn trước đó đã khô hoàn toàn.

  Bước 4: Sơn lớp sơn màu cho lazang

  Trên thị trường hiện nay có nhiều loại sơn khác nhau nhưng phổ biến là sơn pha và sơn xịt có sẵn. Thường thì chất lượng sơn pha được đánh giá tốt hơn nhưng khi sử dụng loại sơn này cần phải có súng phun sơn chuyên dụng để sơn bám đều, mịn hơn trên bề mặt lazang.

  Khi thực hiện sơn lazang ô tô, cần vừa di chuyển bánh xe vừa thực hiện phun sơn với khoảng cách thích hợp và tốc độ đều để bề mặt sơn mịn và đẹp nhất. Giống như sơn lớp sơn lót, cần phải sơn từ 2 đến 3 lớp, trước khi sơn các lớp kế tiếp cần để lớp sơn trước đó khô hoàn toàn.

  Bước 5: Sơn lớp sơn phủ bảo vệ lazang

  Lớp sơn phủ này là lớp sơn để bảo vệ lớp sơn màu được bền đẹp, bóng sáng hơn trong thời gian dài sử dụng.

  Bước 6: Hoàn thiện thành phẩm sơn lazang ô tô

  Đặt lazang ô tô vừa sơn xong ở nơi không có bụi bẩn và khuất gió để lớp sơn khô hoàn toàn. Sau đó lắp lại bánh vào thân xe. 

  BẢO DƯỠNG SAU KHI SƠN LAZANG Ô TÔ

  Để lazang kéo dài được tuổi thọ, màu sơn lazang ô tô bền đẹp theo thời gian, hạn chế phải sửa chữa, bề mặt được sáng bóng, cần phải dùng các sản phẩm chuyên dụng để bảo dưỡng lazang thường xuyên. Bên cạnh đó cũng cần phải chú ý:

  • Thường xuyên vệ sinh lazang tránh để bụi bẩn bám dai trên lazang.
  • Cần khắc phục và sửa chữa kịp thời khi phát hiện lazang có dấu hiệu hư hỏng, rỉ sét.​

  MẪU SƠN LAZANG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TẠI HÀ THÀNH GARAGE 

  Nhằm giúp quý khách hàng hình dung và có được ý tưởng sơn lazang đẹp nhất cho xế yêu của mình, Hà Thành Garage xin điểm mặt chỉ tên một số mẫu sơn lazang ô tô tại Hà Nội được các cụ mợ mê xe yêu thích nhất.

  Sơn lazang ô tô cho xe Vinfast

  Sơn lazang ô tô xe hơi Mercedes Benz

  Sơn lazang xe ô tô Mazda

  CÁC DỊCH VỤ SƠN LAZANG TẠI HÀ THÀNH GARAGE

  Sơn lazang đen

  Năng động, trẻ trung và thể thao với lazang sơn đen bóng. 

  Sơn lazang phối 02 màu

  Đen đỏ, trắng đen, đỏ đen hoặc bất kỳ màu sắc nào quý khách mong muốn.

  Sơn lazang màu titan

  Đẳng cấp, mạnh mẽ và cuốn hút với lazang titan.

  Sơn lazang màu ánh thép

  Sức mạnh, nam tính và phong độ đỉnh cao với sơn lazang ánh thép.

  Sơn lazang màu vàng gold hoặc màu sắc quý khách yêu mến

  Bắt trọn xu hướng lazang độc và lạ. 

  Cách thực hiện sơn lazang ô tô đúng quy trình kỹ thuật được Hà Thành garage chia sẻ trên chắc chắn sẽ giúp bạn có thể tự tay sơn lazang ô tô tại nhà, tân trang làm đẹp cho xế cưng rồi. Nếu không tự tin vào tay nghề của mình, hãy liên hệ dịch vụ sơn lazang ô tô tại Hà Thành garage để các chuyên gia của chúng tôi giúp nhé!

  HÀ THÀNH GARAGE - HỆ THỐNG SỬA CHỮA, CHĂM SÓC Ô TÔ CAO CẤP

  Website: http://otohathanh.com/

  Youtube: https://bit.ly/yotubehathanh

  Fanpage: https://www.facebook.com/HaThanh.GarageCaoCap

  Hotline: 0945 86 0505 

  Open 8:00 - 17:30

  Miễn phí cứu hộ 24/24: 0916.860505

   

 • GIÃN CÁCH KHÓ KHĂN - HỖ TRỢ NGAY GÓI SƠN QUÂY TOÀN XE CHỈ TỪ 6.990K

  GIÃN CÁCH KHÓ KHĂN - HỖ TRỢ NGAY GÓI SƠN QUÂY TOÀN XE CHỈ TỪ 6.990K

  Hà Thành Garage xin gửi đến quý Khách hàng lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

  Hà Thành garage biết “ Vợ 2” sành điệu của các chủ Xế đều phải trải qua sự tổn thương và hao mòn bởi thời tiết, thời gian và thời đại. Chính lỗi lo về “DIỆN MẠO” và sự lăn tăn địa điểm TÂN TRANG về “Chất lượng và giá tốt” luôn khiến cho chủ Xế đau đầu.

  Tại thời điểm Đại dịch khó khăn, Hiểu gánh nặng về tài chính, khó khăn về đi lại và với tâm ý cùng chung tay chia sẻ khó khăn. Hà Thành Garage Hỗ trợ 20% giá trị dành cho gói dịch vụ Sơn quây xe. 

  Để trải nghiệm dịch vụ Sơn xe tại Hà Thành Garage cũng như khẳng định vị thế, Hà Thành Garage triển khai chương trình:

  Sơn Điểm: Chỉ từ 200.000vnđ trên 1 điểm sơn

  Sơn Quây Toàn Xe (trừ nóc xe, cốp xe, capo) chỉ từ 6.990.000VNĐ dành cho dòng xe mini. 

  Sơn Quây Toàn Xe (trừ nóc xe, cốp xe, capo) chỉ từ 8.560.000VNĐ dành cho dòng xe Sedan.

  Sơn Quây Toàn Xe (trừ nóc xe, cốp xe, capo) chỉ từ 9.520.000VNĐ dành cho dòng xe Suv

  Sơn Quây Toàn Xe (trừ nóc xe, cốp xe, capo) chỉ từ 10.560.000VNĐ dành cho dòng xe Luxury

  THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH GÓI KHUYẾN MẠI SƠN XE TẠI HÀ THÀNH GARAGE:

  Thời gian áp dụng: Từ ngày 20.08.2021 đến ngày 30.09.2021

  Đối tượng áp dụng:  Dành cho xe xước, móp méo hoặc tai nạn

  Khách hàng ưu tiên: Toàn bộ Khách hàng đăng ký đặt trước tại website và fanpage và các chi nhánh của Hà Thành.

  Phạm vi áp dụng: Áp dụng tại các cơ sở thuộc hệ thống gara của Hà Thành :

  1/ Cơ sở Võ Chí Công: 500 Võ Chí Công, Tây Hồ, Hà Nội

  Fanpage:  https://www.facebook.com/HaThanh.CarSpa/

  2/ Cơ sở Nguyễn Văn Giáp: 109 Nguyễn Văn Giáp, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

  Fanpage: https://www.facebook.com/hathanhgarage.namtuliem/

  3/ Cơ sở Trần Điền: 300 Trần Điền, Hoàng Mai, Hà Nội.

  Fanpage: https://www.facebook.com/HaThanh.GarageCaoCap

  4/ Cơ sở Hà Đông: 809 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

  Fanpage: https://www.facebook.com/hathanhhadong

  5/ Cơ sở Tuyên Quang: 196 Trần Phú, Tp. Tuyên Quang.

  Fanpage: https://www.facebook.com/hathanhgarage.tuyenquang

  6/ Cơ sở Hải Phòng: Sô 11 khu B2, Lô 26BC Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. 

  Fanpage: https://www.facebook.com/HaThanhGarage.CNHaiPhong

  Lưu ý: 

  • Chương trình khuyến mãi này không quy đổi thành tiền mặt và áp dụng đồng thời với các chương trình khuyến mãi khác tại Hà Thành Garage.
  • Không áp dụng một số màu sơn đặc biệt theo chỉ định.

  CÁC MẸO ĐỂ GIỮ MÀU SƠN XE BỀN, ĐẸP LÂU

  - Bạn nên để ô tô của mình nơi có mái che, không nên để trong bóng râm, dưới gốc cây. Nếu để ở vị trí đó bạn nên che chắn bằng đồ dùng chuyên biệt để tránh các trường hợp do cô trùng, chim trên cây hay thời tiết làm ảnh hưởng đến màu sơn.

  Khi rửa xe ô tô, bạn nên dùng hóa chất chuyên dụng cho ô tô. Sử dụng nước rửa sạch sẽ, không xịt nước quá lâu và quá mạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bề mặt sơn, khiến sơn bong chóc và hư hại.

  Sau khi rửa xong, bạn dùng vải sạch và mềm lau xe để đảm bảo tốt nhất cho xe.

  Quy trình sơn thường, sơn phủ bóng, sơn đổi màu ô tô hay sơn dặm xóa xước ô tô cùng cách chia sẻ để giữ màu sơn xe bền lâu bạn hãy tham khảo thêm các thông tin chi tiết trên website của Hà Thành garage. Mọi nghi vấn đều được giải đáp. 

  >> Xem thêm: Dịch vụ sơn xe ô tô tại Hà Thành Garage

  HÀ THÀNH GARAGE – HỆ THỐNG SỬA CHỮA CHĂM SÓC Ô TÔ CAO CẤP

  Hà Thành Garage với nhiều năm kinh nghiệm chăm sóc xe sang tại Hà Nội với 12 CAM KẾT VÀNG mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

  • Phục hồi nguyên bản –đảm bảo 100%
  • Sử dụng các thiết bị hiện đại với quy trình sơn chuẩn 13 bước
  • Sử dụng hệ sơn Gốc Dầu, hãng sơn RM-Đức – công nghệ sơn tiêu chuẩn Châu Âu
  • Sử dụng hệ thống pha màu bằng máy tính thế hệ mới
  • Sử dụng phòng sơn xe ô tô chuyên biệt
  • Xử lý triệt để: xước dặm, xước xoáy, xước sâu
  • Chính sách Bảo hành Trọn đời
  • Minh bạch về giá – tối ưu chi phí
  • Nhận xe trong ngày, thi công nhanh chóng và phục vụ 24/24 ngay tại thời điểm Giãn cách Xã hội
  • Hoàn 100% phí nếu khách hàng không hài lòng về bất cứ lỗi kỹ thuật nào.
  • Đội ngũ kỹ thuật viên có chứng chỉ hành nghề, giàu kinh nghiệm và nhiệt tình
  • Quy trình tiếp xúc khách hàng thực hiện theo thông điệp AN TOÀN 5K của Bộ Y Tế.

  Với mô hình 3 Tại Chỗ (Ăn tại xưởng, Ngủ tại xưởng, Làm việc tại xưởng), Hà Thành đảm bảo môi trường làm việc cho các kỹ thuật viên an toàn, tránh các nguy cơ tiếp xúc phức tạp. Bên cạnh đó toàn bộ đội kỹ thuật viên đều được tiêm Vacxin phòng ngừa Covid, test PCR âm tính 72h trước khi gặp khách hàng.

  Tự tin là hệ thống Gara – Sửa chữa và chăm sóc ô tô cao cấp có thể làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất.

  Mọi chi tiết xin liên hệ: HÀ THÀNH GARAGE - HỆ THỐNG SỬA CHỮA, CHĂM SÓC Ô TÔ CAO CẤP

  Website: http://otohathanh.com/

  Youtube: https://bit.ly/yotubehathanh

  Fanpage: https://www.facebook.com/HaThanh.GarageCaoCap

  Hotline: 0945 86 0505 

  Open 8:00 - 17:30

  Miễn phí cứu hộ 24/24: 0916.860505

 • TRẢI NGHIỆM NGAY ƯU ĐÃI 70% PHỦ GRAPHENE CAO CẤP

  TRẢI NGHIỆM NGAY ƯU ĐÃI 70% PHỦ GRAPHENE CAO CẤP

  Hà Thành Garage xin gửi đến quý Khách hàng lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

  Là đơn vị tiên phong và độc quyền phân phối phủ Graphene của hãng Artdeshine – một trong những thương hiệu hàng đầu về công nghệ chăm sóc xe. Nano Graphene Coating là sản phẩm vượt trội của hãng Artdeshine.  

  Như 1 luồng gió mới dị biệt khi xuất hiện công nghệ phủ Graphene trong giới làm đẹp xe hơi. Với tính ưu việt , Phủ Graphene bỗng trở thành 1 công nghệ phủ sơn đầy ma lực. Trải nghiệm ngay Gói phủ Graphene cao cấp với giá trị ưu đãi giảm đến 70% tổng giá gói phủ Graphene.

  THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH "ƯU ĐÃI 70% GÓI PHỦ GRAPHENE CAO CẤP":

  Thời gian áp dụng: Từ ngày 24.08.2021 đến ngày 31.08.2021

  Đối tượng áp dụng: Áp dụng cho toàn bộ các dòng xe trên thị trường Việt Nam

  Khách hàng ưu tiên: Chỉ 15 khách hàng dăng ký đầu tiên tại các cơ sở thuộc hệ thống của Hà Thành garage.  

  Phạm vi áp dụng: Áp dụng toàn bộ cơ sở thuộc hệ thống gara của Hà Thành :

  1/ Cơ sở Lạc Long Quân: 685 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội.

  Fanpagehttps://www.facebook.com/watch/HaThanhGarage.TayHo/

  2/ Cơ sở Võ Chí Công: 500 Võ Chí Công, Tây Hồ, Hà Nội

  Fanpage:  https://www.facebook.com/HaThanh.CarSpa/

  3/ Cơ sở Nguyễn Văn Giáp: 109 Nguyễn Văn Giáp, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

  Fanpage: https://www.facebook.com/hathanhgarage.namtuliem/

  4/ Cơ sở Trần Điền: 300 Trần Điền, Hoàng Mai, Hà Nội.

  Fanpage: https://www.facebook.com/HaThanh.GarageCaoCap

  5/ Cơ sở Phạm Văn Bạch: 09 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Hà Nội.

  Fanpage: https://www.facebook.com/Hathanhgarage.carspa

  6/ Cơ sở Hà Đông: 809 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

  Fanpage: https://www.facebook.com/hathanhhadong

  7/ Cơ sở Bắc Ninh: 156 Nguyễn Đăng Đạo, Tp. Bắc Ninh.

  Fanpage: https://www.facebook.com/HaThanhGarage.BacNinh

  8/ Cơ sở Tuyên Quang: 196 Trần Phú, Tp. Tuyên Quang.

  Fanpage: https://www.facebook.com/hathanhgarage.tuyenquang

  9/ Cơ sở Hải Phòng: Sô 11 khu B2, Lô 26BC Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. 

  Fanpage: https://www.facebook.com/HaThanhGarage.CNHaiPhong

  Lưu ý: Chương trình khuyến mãi này không quy đổi thành tiền mặt và không áp dụng đồng thời với các chương trình khuyến mãi khác tại Hà Thành Garage.

  ƯU ĐIỂM CỦA PHỦ GRAPHENE CHO XE HƠI LÀ GÌ?

  Ngăn ngừa, giảm thiểu đốm nước

  Graphene có khả năng chịu nước cũng như chịu được nhiệt cực tốt. Tính năng này cùng với góc tiếp xúc nước cao (125°), đơn vị đo ‘khả năng thấm nước’ của chất rắn, làm giảm khả năng xuất hiện các đốm nước. Điều này là do các đốm nước hình thành khi có hơi ẩm, như nước mưa, tồn đọng và bốc hơi trên bề mặt nóng. 

  Kháng nước tối ưu:

   Cấu trúc tổ ong của graphene ngăn nước bám vào bề mặt mà thay vào đó giúp nước chảy xuống một cách dễ dàng, những đặc tính này có thể hình thành và quan sát được sau khi thực hiện phủ. 

  Tăng độ bóng, độ bền cao:

   Graphene là vật liệu cứng nhất thế giới, và cũng có thể dùng để tăng thêm độ cứng cho vật liệu khác. Vì vậy, khi sử dụng Graphene trong công nghệ phủ ceramic, giúp tăng độ bền, độ bóng đáng kể giúp bảo vệ bề mặt sơn ô tô .

  Chống sự ăn mòn do mưa axit, cặn khoáng, tác nhân môi trường

  Phủ graphene đã thu hút được nhiều sự quan tâm bởi vì chúng có khả năng cung cấp khả năng chống ăn mòn với độ dày một vài nanomet. Vì vậy, phủ Graphene sẽ chống được sự ăn mòn do mưa axit, cặn khoáng, các tác nhân môi trường… đối với bề mặt sơn .

  LÝ DO LỰA CHỌN HÀ THÀNH GARAGE?

  1/ Độc quyền phân phối Nano Graphene Coating của Artdeshine 

  Artdeshine với 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp cung cấp các sản phẩm tiên tiến, độc nhất thế giới cho các chuỗi cửa hàng bán lẻ. Artdeshine - một trong những nhà hóa học có thương hiệu hàng đầu về công nghệ chăm sóc xe và Nano Graphene Coating là sản phẩm vượt trội của Artdeshine. 

  2/ Đội ngũ kỹ thuật phủ ceramic đào tạo quy trình chuẩn Châu Âu

  Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo từ chuyên gia Anh Quốc và Phillippin, là các nhân vật kỳ cựu trong ngàng detailing trên 20 năm. Các kỹ thuật viên sẽ có trình độ chuyên môn cao và đem lại hiệu quả tốt nhất khi chăm sóc xế yêu của bạn.

  3/ Hệ thống gara của Hà Thành có 09 cơ sở tại các tỉnh thành phía Bắc

  Với hệ thống chi nhánh có mặt tại các tỉnh thành phía Bắc, Hà Thành garage đã phục vụ cho số lượng lớn khách hàng. Bằng thương hiệu và giá trị bền vững mà Hà Thành mang lại suốt nhiều năm qua cũng như phản hồi tích cực từ hơn 25.000 khách hàng thân thiết, Hà Thành tự tin có thể làm hài lòng cả những vị khách hàng khó tính nhất. 

  Tự tin là hệ thống Gara – Sửa chữa và chăm sóc ô tô đạt chuẩn có thể làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất.

  Mọi chi tiết xin liên hệ: HÀ THÀNH GARAGE - HỆ THỐNG SỬA CHỮA, CHĂM SÓC Ô TÔ CAO CẤP

  Website: http://otohathanh.com/

  Youtube: https://bit.ly/yotubehathanh

  Fanpage: https://www.facebook.com/HaThanh.GarageCaoCap

  Hotline: 0945 86 0505 

  Open 8:00 - 17:30

  Miễn phí cứu hộ 24/24: 0916.860505

   

   

 • {2021} BẢNG GIÁ SƠN XE Ô TÔ THÁNG 8 TẠI HỆ THỐNG HÀ THÀNH GARAGE

  {2021} BẢNG GIÁ SƠN XE Ô TÔ THÁNG 8 TẠI HỆ THỐNG HÀ THÀNH GARAGE

  Với tâm lý lo lắng rơi vào tình trạng nhận báo giá sơn xe ô tô quá cao so với thực tế hay chặt chém về giá sơn xe ô tô thì việc nhận báo giá sơn xe ô tô và thông tin chi tiết về giá sơn xe ô tô là bao nhiêu rất quan trọng với các Chủ Xế. Chi phí sơn xe ô tô phụ thuộc vào kiểu xe ô tô, vào diện tích phần sơn nhiều hay ít, màu sơn xe ô tô là màu gì?

  Hà Thành Garage gửi quý khách hàng “bảng giá sơn xe ô tô tháng 8” chi tiết cho từng dòng xe ô tô, từng kiểu sơn xe ô tô.

  1.  BẢNG GIÁ SƠN XE Ô TÔ THEO DÒNG XE

  a. Bảng giá Sơn xe ô tô theo dòng xe HATCHBACK (Xe Mini)

  Hatchback là dòng xe khá phổ biến tại Việt Nam, với những đại diện như Kia Morning, Suzuki swift, Vinfast faldil, Mitsubishi Mirage, Hyundai Grand i10, Ford Fiesta, Toyota Yaris,…

  Có rất nhiều lựa chọn khi bạn sở hữu 1 trong những loại xe thuộc dòng xe Hatchback. Bạn có thể chọn Sơn dặm tại điểm, hoặc sơn quây toàn xe và sơn đổi màu cả xe.

  • Đối với sơn dặm tại điểm sơn thì giá khoảng từ 150.000vnđ – 1.400.000vnđ/ điểm sơn.
  • Đối với Sơn quây toàn xe (trừ nóc, nắp capo, cốp) giá: 9.000.000vnđ
  • Đối với sơn toàn bộ vỏ xe, giữ nguyên màu gốc, giá: 12.000.000vnđ
  • Đối với Sơn đổi màu cả xe, giá: 16.000.000vnđ.

  b. Bảng giá sơn xe ô tô theo dòng xe SEDAN

  Dòng xe sedan có kích thước dài hơn so với dòng xe Hatchback nên chi phí sơn cho từng chi tiết xe sedan sẽ cao hơn. Ở Việt Nam, những dòng sedan phổ biến: Toyota Vios, Toyota Altis, Toyota Camry, Kia Cerato, Kia Soluto, Huyndai Elantra, Huyndai Kona, Mazda 3, Mazda 6, Ford Focus, Ford Ecosport, Honda Civic, Honda city, Mitsubishi Attrage, Nissan Teana, Chevrolet cruze…

  Giá cụ thể cho từng lựa chọn: điểm sơn, sơn quây toàn xe, sơn đổi màu:

  • Đối với sơn dặm tại điểm sơn thì giá khoảng từ 200.000vnđ – 1.600.000vnđ/ điểm sơn.
  • Đối với Sơn quây toàn xe (trừ nóc, nắp capo, cốp) giá: 12.000.000vnđ
  • Đối với sơn toàn bộ vỏ xe, giữ nguyên màu gốc, giá: 15.000.000vnđ
  • Đối với Sơn đổi màu cả xe, giá: 19.000.000vnđ.

  c. Bảng giá sơn xe ô tô theo dòng xe MPV, SUV (Từ 5 đến 7 chỗ)

  SUV và CUV (hay gọi là Crossover) là hai khái niệm thường sử dụng pha trộn, đôi khi được chấp nhận dùng chung.

  Dòng xe này có gầm cao để vượt địa hình nhưng khả năng vận hành trên đường trường tương đối giống xe gầm thấp. Giá sơn dòng xe SUV, MPV cao sơn các dòng xe sedan và hatchback do kích thước chiều cao và chiều rộng lớn hơn vì vậy chi phí nguyên vật liệu và công lao động sẽ nhiều hơn.

  Những thương hiệu phổ biến: Toyota Innova, Toyota Fortuner, Toyota land cruiser, Kia Serento, Kia Seltos, Kia Carren Huyndai Tucson, Huyndai santafe, Mitsubishi Xpander, Mitsubishi Pajero, Ford Everest, Ford Explorer, Mazda CX5, Mazda CX8, Honda CRV, Nissan Xtrail, Chevrolet Captiva.

  Giá sơn các chi tiết trên thân vỏ, giá sơn toàn xe và sơn đổi màu cho dòng xe sUV, MPV (5-7 chỗ ) như sau:

  • Đối với sơn dặm tại điểm sơn thì giá khoảng từ 250.000vnđ – 1.800.000vnđ/ điểm sơn.
  • Đối với Sơn quây toàn xe (trừ nóc, nắp capo, cốp) giá: 14.000.000vnđ
  • Đối với sơn toàn bộ vỏ xe, giữ nguyên màu gốc, giá: 17.000.000vnđ
  • Đối với Sơn đổi màu cả xe, giá: 22.000.000vnđ.

  2.   NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÊN SƠN XE Ô TÔ

  >> Xem thêm: Những điều cần biết khi sơn lại xe ô tô

  a. Ô tô bị trầy xước sơn xe.

  Trong trường hợp này, bạn nên xem xét kỹ lưỡng để xác định xem hiện tượng trầy xước này đang ở mức nào. Sơn xe ô tô được cấu thành bởi 3 lớp chính: Lớp sơn phủ bóng ở ngoài cùng, lớp sơn màu ở giữa và lớp sơn lót ở dưới cùng. Nếu các vết xước đang ở mức độ nhẹ, chỉ nằm ở lớp sơn bóng thì bạn có thể khắc phục nhanh chóng bằng cách hiệu chỉnh hoặc đánh bóng lại cho xe.

  Tuy nhiên, nếu những vết trầy xước ở mức độ nặng hoặc ở trên diện rộng thì có khả năng đã xâm phạm vào bên trong lớp sơn chính hoặc lớp sơn lót thì bạn cần phải thực hiện sơn lại cho xe. Dịch vụ này sẽ giúp trả lại cho bạn một lớp sơn đẹp hoàn hảo như mới.

  b. Ô tô bị bạc màu, nứt nẻ sơn xe

  Thông thường, sau 5 năm sử dụng và chịu tác động từ các tác nhân bên ngoài, lớp sơn xe sẽ bắt đầu xuống cấp và xuất hiện các hiện tượng như bạc màu, nứt nẻ. Để khắc phục được tình trạng xe phai màu, bạc màu, thông thường người ta sẽ chọn sử dụng dịch vụ sơn quây toàn bộ xe.

  c.  Muốn đổi màu sơn xe ô tô

  Đây được coi là một trong những nhu cầu ngày càng nhiều của những người sử dụng xe ô tô. Có nhiều nguyên nhân như muốn chọn một màu xe độc đáo hơn, muốn đổi màu sơn cho hợp phong thủy hay chỉ đơn giản là muốn thay đổi, mới lạ.

  Bảng giá Sơn Gốc Dầu năm 2021

  3. CÁC KIỂU SƠN XE Ô TÔ

  >> Xem thêm: Quy trình phủ bóng ceramic siêu bền cho ô tô

  a. Sơn dặm ô tô

  Sơn dặm ô tô hay còn được gọi là sơn vá là hình thức sơn xe trên một khu vực, một bộ phận hoặc một vị trí cụ thể nào đó trên xe ô tô. Kỹ thuật sơn này thường được sử dụng để khắc phục những hiện tượng trầy xước nhỏ do va chạm trong quá trình sử dụng. Hình thức sơn này có ưu điểm là chi phí thấp hơn nhiều và thời gian cũng ngắn hơn, chỉ tầm 1 - 2 ngày.

  Tuy nhiên, chỉ vì sơn một bộ phận nên sơn dặm đòi hỏi kỹ năng và tay nghề rất cao. Đặc biệt ở công đoạn pha màu và phun sơn. Bởi việc để cho lớp sơn mới và cũ được tương đồng nhất không hề dễ dàng. Chính vì vậy, để sử dụng dịch vụ này bạn cần phải tìm đến một garage uy tín với những kỹ thuật viên có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm.

  b. Sơn toàn bộ ô tô

  Sơn toàn bộ (sơn quây) ô tô là hình thức mài toàn bộ lớp sơn cũ và sơn lại bằng lớp sơn mới.Có hai cách thực hiện mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn là Sơn toàn bộ ô tô là mài bốc toàn bộ lớp sơn cũ sau đó sơn chống gỉ và sơn mới lại bằng 4 lớp chuẩn: sơn chống gỉ, sơn lót, sơn chính và sơn bóng. Có 2 cách sơn toàn bộ ô tô là sơn ngoài và sơn toàn diện khung.

  4. QUY TRÌNH SƠN XE Ô TÔ TIÊU CHUẨN TẠI HÀ THÀNH GARAGE

  Tại Hà Thành Garage, quy trình sơn xe được thực hiện bởi những kỹ thuật viên có tay nghề và vô cùng tâm huyết. Cho dù bạn có quyết định sơn lại toàn bộ xe với một màu sơn mới hay giữ nguyên màu cũ hoặc đơn giản là chỉ sơn dặm một số điểm bị trầy xước do va chạm thì đều được áp dụng một quy trình tương tự nhau.

  Dưới đây là quy trình sơn xe chi tiết chuẩn 6 bước tại Hà Thành Garage:

  Bước 1: Kiểm tra và làm sạch bề mặt sơn xe

  Rửa xe sạch bụi bẩn và bùn đất với nước. Dùng giẻ và xà phòng chà rửa kỹ càng đánh bay hết các vết bẩn cứng đầu còn bám trên thân xe. Cuối cùng dùng máy đánh giấy nhám để làm sạch hết những vết xước dăm.

  Bước 2: Khắc phục về mặt xe bị hư hại

  Trường hợp xe bị hư hỏng nặng: Cần đưa xe vào bệ kéo nắn và dùng các thiết bị chuyên dụng như máy rút tô, hàn mig, hàn tag…để đẩy kéo phần hư hại về với dạng ban đầu. Sau đó dùng dụng cụ đo kiểm tra lại vị trí nắn đã chuẩn chưa.

  Trường hợp xe bị hư hỏng nhẹ: Chỉ cần sử dụng máy mài đá tác động nhẹ lên bề mặt xe. Sau khi mài phá xong các bạn có thể sử dụng thêm máy rút tôn để xử lý các vết lõm trên bề mặt.

  Bước 3: Tiến hành sơn lót chống gỉ

  Lớp sơn này sẽ bảo vệ bề mặt vỏ xe trước sự ăn mòn hóa học của thời tiết. Đợi 10 phút cho lớp sơn này khô mới được tiếp tục công đoạn tiếp theo.

  Bước 4: Bả matis

  Sử dụng bả matis chuyên dụng bả toàn bộ phần vỏ xe có tác dụng lấp đầy các bề mặt bị trầy xước và lồi lõm vào đúng khuôn chuẩn của vỏ xe. Bước này cần tiến hành cẩn thận để tạo dáng khuôn xe hoàn hảo hơn.

  Bước 5: Sơn lót

  Tiếp tục sơn một lớp sơn lót nữa để giúp bề mặt matis không ăn ra ngoài ảnh hưởng đến màu của xe. Đợi 30 phút cho lớp sơn này khô.

  Bước 6: Pha màu và phun sơn

  Sau khi xác định được màu sơn chuẩn của xe, thợ kỹ thuật sẽ tiến hành pha màu sơn theo đúng code màu . Khi phun sơn cho xe phải dùng phòng sơn để ngăn bụi, không khí, độ ẩm…tác động vào bề mặt sơn để đạt hiệu quả cao nhất. Cuối cùng cần tiến hành sấy lớp sơn trong khoảng 30 phút trong nhiệt độ từ 60 – 80 độ C.

  Bước 7: Đánh bóng cho xe

  Sử dụng máy đánh bóng chuyên dụng và lớp xi bảo dưỡng bề mặt nhằm tạo độ bóng cho lớp sơn đồng thời chống lại các tác nhân từ môi trường như tia tử ngoại, nước mưa, bụi bẩn, oxy hóa…

  5. LÝ DO CHỌN HÀ THÀNH GARAGE ĐỂ LÀM DỊCH VỤ SƠN XE Ô TÔ?

  Hà Thành sở hữu 9 gara tại các tỉnh thành khu vực phía Bắc với hơn 25.000 khách hàng thân thiết. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất, sản phẩm tốt nhất – và là lựa chọn tốt nhất cho bạn tại mọi thời điểm, mọi không gian.

  Hà Thành Garage cam kết:

  a. Phục hồi nguyên bản – đảm bảo 100%

  b. Sử dụng các thiết bị hiện đại với quy trình sơn chuẩn 13 bước

  c. Sử dụng công nghệ sơn gốc Dầu – tiêu chuẩn Châu Âu với hãng sơn nổi tiếng R-M xuất xứ tại Đức.

  d. Hà Thành Garage dẫn đầu với công nghệ sơn gốc nước: Che phủ đều hơn – Cấu trúc đan chéo – Bền hơn, tiết kiệm hơn.

  e. Sử dụng phòng sơn xe ô tô chuyên biệt, Hệ thống pha màu bằng máy tính thế hệ mới.

  f. Chính sách bảo hành trọn đời – Cam kết hoàn phí 100% nếu khách hàng không hài lòng về bất cứ lỗi kỹ thuật nào.

  g. Đội ngũ kỹ thuật viên có chứng chỉ hành nghề, giàu kinh nghiệm và nhiệt tình.

  h. Minh bạch về giá, tối ưu chi phí và Thi công nhanh chóng – nhận xe trong ngày.

  >> Xem thêm: Địa chỉ sơn xe ô tô uy tín ở Hà Nội?

  HÀ THÀNH GARAGE - HỆ THỐNG SỬA CHỮA, CHĂM SÓC Ô TÔ CAO CẤP

  Website: http://otohathanh.com/

  Youtube: https://bit.ly/yotubehathanh

  Fanpage: https://www.facebook.com/HaThanh.GarageCaoCap

  Hotline: 0945 86 0505 

  Open 8:00 - 17:30

  Miễn phí cứu hộ 24/24: 0916.860505

 • ĐỔI MÀU SƠN XE HỢP MỆNH – BẠN ĐÃ NGHIÊN CỨU CHƯA?

  ĐỔI MÀU SƠN XE HỢP MỆNH – BẠN ĐÃ NGHIÊN CỨU CHƯA?

  Trái ngược với suy nghĩ thông thường, màu sơn xe còn có nhiều vai trò hơn, đặc biệt là thể hiện cá tính của bản thân. Thay vì chọn đại một màu nào đó trên bảng màu có sẵn, hãy suy tính cẩn thận những yếu tố phong thủy sau để lựa chọn màu sơn hoàn hảo nhất cho xe.

  1. Màu sơn xe hợp mệnh cho ô tô

  Chính vì cuộc sống vận chuyển theo dịch lý ngũ hành nên theo phong thủy, mọi vạn vật trong thế giới này đều có mối quan hệ hòa hợp, cộng hưởng hay kỵ khắc, hạn chế lẫn nhau. Cụ thể, Thủy sinh Mộc (nước tưới cho cây tốt tươi), Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh ra lửa), Hỏa sinh Thổ (lửa cháy thành tro hóa thành đất), Thổ sinh Kim (trong đất có quặng và kim loại), Kim sinh Thủy (kim loại nung chảy tạo ra nước). Đồng thời, Thủy khắc Hỏa (nước khắc lửa), Hỏa khắc Kim (lửa khắc kim loại), Kim khắc Mộc (kim loại khắc cây cối, gỗ), Mộc khắc Thổ (cây cối hút hết chất của đất), Thổ khắc Thủy (đất hút nước). Mỗi con người sinh ra đều có bản mệnh và thuộc 1 trong 5 thành tố ngũ hành kể trên tương ứng với năm sinh. 

  Trước khi có thể chọn được một chiếc ô tô có màu sắc hợp với mệnh để tạo ra phong thủy xe hơi tốt, chủ xe cần biết rõ năm sinh của mình ứng với cung mệnh nào trong ngũ hành.

  a. Đổi màu sơn xe hợp mệnh Mộc:

  Mệnh Mộc là biểu tượng cho sự sống và phát triển, tượng trưng cho cây cối xanh tươi tràn đầy năng lượng. Theo thuyết ngũ hành của phong thủy, Mộc tương sinh với mệnh Thủy (Nước tưới cây lớn lên), Mộc sinh Hỏa (cây đốt cháy tạo thành lửa). Mệnh Mộc hợp màu xe xanh nước biển - đen - tím (Thủy), xanh lá cây - màu thân gỗ (màu bản mệnh), đỏ - hồng - da cam (Hỏa). Theo chuyên gia nhiều kinh nghiệm về ô tô, những màu sắc trên sẽ mang đến may mắn, phúc lộc cho chủ xe.

  b. Đổi màu sơn xe hợp Mệnh Hỏa:

  Nói về mệnh Hỏa tức là muốn nói đến sức nóng của lửa. Người mệnh Hỏa là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự đam mê và ý trí quyết tâm phấn đấu. Là người mang đến sự ấm áp, nhưng cũng có thể là đại hiện cho sự bùng nổ hay tàn bạo của ánh lửa. Người mệnh Hỏa thật sự hợp với các màu sau:

  • Màu đỏ: Màu đỏ là màu tượng trưng của người mệnh hỏa, mang lại nguồn sức mạnh, năng lượng tuyệt vời cho mệnh Hỏa. Người Á Đông quan niệm màu đỏ là màu của máu và lửa, là màu đại diện cho sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Với các nhà lãnh đạo chính trị thì màu đỏ còn mang ý nghĩa thể hiện tinh thần quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu.
  • Màu xanh lá cây: Mộc tương sinh với Hỏa, bởi vậy những người mệnh Mộc hợp với màu xanh lá cây. Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cỏ, tương trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới và phát triển.
  • Màu cam: Màu cam mang lại sức sống tươi vui, phấn khởi. Đây là màu tượng chưng cho sự nỗ lực, cố gắng, sáng tạo không ngừng. Các nhà phong thủy đã chứng minh việc sử dụng các đồ vật có màu cam sẽ giúp cho những người thuộc mệnh hỏa tăng tư duy sáng tạo, có hiệu quả cao hơn trong công việc.
  • Màu tím: Màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm.

  c. Đổi màu sơn xe hợp mệnh Thổ:

  Người mệnh Thổ có tính cách khá đặc biệt. Ngoài khả năng thiếu quyết đoán hay cảm nhận nghệ thuật kém thì người mệnh thổ là những người bạn, cộng tác viên, đối tác làm việc đáng tin cậy, bởi họ rất trung thành, dễ thông cảm với đối phương, tỉ mỉ và nhất là luôn bình tĩnh trong mọi việc. Mọi người sẽ luôn cảm thấy an toàn và an tâm khi ở cạnh họ. 

  d. Đổi màu sơn xe hợp mệnh Kim:

  Màu xe hợp mệnh kim nhất chính là màu của đất như vàng, nâu đất hay mang tính hòa hợp tương đối như màu trắng, xám, ghi. Trên thị trường hiện nay cũng không quá khó để tìm những hãng xe nổi tiếng có xe hợp màu mệnh kim. Trong đó, màu nâu đất là màu sắc phong phú được thiết kế cho hầu hết các mẫu xe sang trọng hiện nay.

  e. Đổi màu sơn xe hợp mệnh Thủy:

  Người mệnh Thủy không nên mua xe có màu vàng, nâu đất. Vì đây là những màu sắc thuộc mệnh Thổ có tính tương khắc với mệnh Thủy, đất sẽ ngăn chặn dòng chảy tự nhiên của nước.

  Ngoài ra, mệnh Thủy cũng nên hạn chế chọn màu xe có màu xanh lá cây để tránh gặp phải trắc trở trong công việc, vì đây là màu đặc trưng của mệnh Mộc. Cây cối sẽ hút nước, các chất dinh dưỡng của nước làm vũng, trạch bị cạn kiệt nguồn nước. 

  Lưu ý: Những màu được ưa chuộng như matte hay satin có thể tốn thêm chi phí và cần được bảo trì nhiều lần hơn, do đó bạn nhớ tìm hiểu về yêu cầu dài hạn của từng kiểu sơn trước khi chọn nhé!

  2. Địa điểm sơn xe chuẩn màu hợp mệnh ở đâu?

  Hà Thành garage cung cấp dịch vụ sơn đổi màu theo yêu cầu. Tại đây bạn có thể tùy ý lựa chọn và được tư vấn chuyên sâu về màu sắc hợp mênh, màu sắc hợp mẫu xe. Quy trình sơn xe đổi màu tại Hà Thành garage tuân thủ theo ISO chuẩn quốc tế và chất lượng sơn.

  >> Xem thêm: Đổi màu sơn xe ô to: lưu ý gì? giá sơn đổi màu ô tô bao nhiêu tiền?

  Dịch vụ Sơn xe đổi màu đỉnh cao với chính sách bảo hành trọn đời, bạn an tâm về chất lượng và màu sắc. Đặc biệt chi phí tại đây được bình ổn nhất, bạn không cần lo lắng về chi phí quá cao hoặc lo ngại về các rủi ro tài chính khác khi sử dụng dịch vụ Sơn xe tại Hà Thành Garage. 

  >> Xem thêm: Quy định đổi màu sơn ô tô mới nhất năm 2021

  Các chuyên gia về sơn xe đổi màu ô tô Hà Thành garage luôn tư vấn miễn phí và chia sẻ với bạn nhiều thông tin hơn và khuyên rằng, hãy cân nhắc cả thói quen lái xe ô tô lẫn mẫu xe bạn đang lái để có thể đưa ra quyết định chọn màu sơn phù hợp nhất.

  HÀ THÀNH GARAGE - HỆ THỐNG SỬA CHỮA, CHĂM SÓC Ô TÔ CAO CẤP

  Website: http://otohathanh.com/

  Youtube: https://bit.ly/yotubehathanh

  Fanpage: https://www.facebook.com/HaThanh.GarageCaoCap

  Hotline: 0945 86 0505 

  Open 8:00 - 17:30

  Miễn phí cứu hộ 24/24: 0916.860505

   

   

 • {MỚI NHẤT 2021} QUY ĐỊNH ĐỔI MÀU SƠN Ô TÔ

  {MỚI NHẤT 2021} QUY ĐỊNH ĐỔI MÀU SƠN Ô TÔ

  Có thể bị xử phạt khi tự ý đổi màu sơn ô tô

  Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định, phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với cá nhân, từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô nếu tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe.

  Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc phải khôi phục lại nhãn hiệu, màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe theo quy định.

  Chính vì vậy, mọi hành vi thay đổi kết cấu phương tiện đều trái với quy định pháp luật, đồng thời sẽ bị CSGT xử phạt khi bị phát hiện. Hơn nữa, chủ xe chắc chắn không được đăng ký đăng kiểm, cấp phép lưu hành tham gia giao thông.

  Thủ tục đầy đủ khi quyết định đổi màu sơn ô tô

  Theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA của Bộ Công an, nếu chủ xe muốn thay đổi màu sơn thì phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe với các thủ tục sau:

  Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bao gồm:

  Giấy khai đề nghị cấp lại màu sơn và đăng ký xe bao gồm thông tin chủ xe (tên chủ xe, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, loại tài sản…), thông tin của xe (loại xe, màu sơn, năm sản xuất, số khung, số máy).

  Chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu (trong trường hợp chủ xe chưa được cấp chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân).

  Sổ tạm trú, sổ hộ khẩu, hộ chiếu còn thời hạn (nếu chủ xe là người nước ngoài).

  Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe cũ.

  Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Xe ôtô, xe máy có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên: Nộp tại phòng cảnh sát giao thông, phòng cảnh sát giao thông đường bộ- đường sắt thuộc công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương.

  Lệ phí cấp đổi giấy đăng ký đối với ôtô ở khu vực I, II, III là 150.000 đồng. Thời gian thực hiện thủ tục không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

  Khi tiến hành thủ tục cấp đổi lại giấy đăng ký xe do thay đổi màu sơn thì chủ xe phải mang theo phương tiện đến cơ quan tiến hành thủ tục cấp mới nhằm kiểm tra hiện trạng thực tế phương tiện.

  Đổi màu sơn ô tô tại Hà Thành Garage

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ gara cung cấp dịch vụ sơn đổi màu xe ô tô cho bạn lựa chọn.Thế nhưng, thực tế thì rất nhiều khách hàng lại phản ánh là rất khó để tìm được địa chỉ sơn xe ô tô tốt, chất lượng tốt. Bởi mặc dù kỹ năng cũng như kinh nghiệm của các chuyên viên kỹ thuật là vô cùng quan trọng, nhưng bạn cũng cần phải lưu ý rằng khâu chuẩn bị mới là yếu tố quyết định đến độ bóng đẹp và chuẩn của lớp sơn mới. Chính vì thế, dù có nhiều gara ô tô mọc lên mỗi ngày nhưng nếu không có đủ kinh nghiệm và trang thiết bị đủ tiêu chuẩn thì không thể làm cho chiếc xe của bạn trở nên như mới được.

  Hiểu được điều này, Hà Thành Garage đã ra đời nhằm mang đến cho khách hàng một địa chỉ bảo dưỡng, sữa chữa và chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chăm sóc xe, nhất là sơn đổi màu xe ô tô, lựa chọn chúng tôi, bạn sẽ được:

  •  Sơn đổi màu xe ô tô một cách nhanh chóng, hiệu quả và đảm bảo chất lượng tốt nhất.
  •  Hệ thống trang thiết bị tiên tiến và màu sơn đạt tiêu chuẩn quốc tế sẽ giúp tạo nên một diện mạo mới cho chiếc xe.
  • Sơn xe ô tô phong phú để bạn lựa chọn được màu sắc mình yêu thích và hợp phong thủy.
  • Được tư vấn tận tình về thủ tục đổi màu sơn cũng như cách chọn màu sơn xe ô tô chất nhất.
  • Chi phí sơn xe ô tô hợp lý, bảo hành dài hạn cùng chế độ hậu mãi vô cùng hấp dẫn

  Hy vọng bài viết trên đây từ Hà Thành Garage sẽ giúp bạn nắm được đầy đủ những quy định và thủ tục trước khi sơn đổi màu cho xế yêu. Nếu bạn cũng đang băn khoăn chưa tìm được cho mình một địa chỉ đổi màu sơn uy tín, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo Hotline: 0827.86.0505 để được tư vấn hợp lý nhất.

 • ĐỔI MÀU SƠN XE Ô TÔ: LƯU Ý GÌ? GIÁ SƠN ĐỔI MÀU Ô TÔ BAO NHIÊU?

  ĐỔI MÀU SƠN XE Ô TÔ: LƯU Ý GÌ? GIÁ SƠN ĐỔI MÀU Ô TÔ BAO NHIÊU?

  Chi phí thay đổi màu sơn xe ô tô là bao nhiêu? Đây là câu hỏi hiện đang được rất nhiều khách hàng của Hà Thành Garage quan tâm. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số điều cần lưu ý khi đổi màu sơn xe ô tô và mức chi phí cần chuẩn bị cho khách hàng tham khảo.

  Màu sắc và chất lượng của lớp sơn quyết định đẳng cấp của chiếc xe mà bạn đi. Do đó, nhiều người thường rất chăm chút cho vẻ ngoài của “xế cưng”. Tuy nhiên, nếu muốn thay đổi màu sơn cho xe ô tô các bạn cần phải lưu ý những điểm sau đây:

   

  NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THAY ĐỔI MÀU SƠN XE Ô TÔ 

  Màu sơn xe chính là đặc điểm nhận dạng đặc trưng của xe ô tô được ghi trong giấy phép đăng ký hay sổ chứng nhận kiểm định. Do đó, khi muốn thay đổi màu sơn cho xe ô tô các bạn cần phải tiến hành thủ tục thay đổi màu sơn xe tại cơ quan đăng ký xe của phòng Cảnh sát giao thông.

  sơn đổi màu xe ô tôHUYNDAI ACCENT TRƯỚC KHI SƠN ĐỔI MÀU

   

  sơn đổi màu ô tô

  HUYNDAI ACCENT SAU KHI SƠN ĐỔI MÀU  TẠI HÀ THÀNH GARAGE

  Khi đã quyết định thay đổi hoàn toàn màu xe mới cho ô tô các bạn có hai sự lựa chọn một là sơn lại theo gam màu nguyên bản của xe, hai là sơn một màu khác hoàn toàn mới. Để xác định được gam màu nguyên bản cho xe có thể dựa vào code màu mà nhà sản xuất cung cấp. Còn pha màu mới sẽ dựa trên sở thích của khách hàng mà nhân viên sẽ trộn màu cho phù hợp.

  Khi sơn lại xe cho ô tô các bạn cần lưu ý thực hiện tại các garage lớn có đầy đủ các thiết bị và dụng cụ chuyên nghiệp như buồng sơn, máy pha sơn, sung phun sơn, dụng cụ đánh bóng…

  Sơn lại vỏ xe cho ô tô thường yêu cầu từ 4 – 5 lớp sơn. Trong cùng là lớp sơn chống rỉ, tiếp đến là lớp bả matis, lớp sơn lót, sơn màu và cuối cùng là sơn bóng. Đối với một số dòng xe cao cấp sẽ có nhều lớp sơn hơn để tạo độ bóng cho xe.

   

  THỦ TỤC ĐỔI MÀU SƠN XE Ô TÔ CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2021

  sơn đổi màu ô tô tại Hà Thành Garage

  Ngày nay việc thay đổi màu xe khá phổ biến, thủ tục thay đổi cũng tương đối dễ dàng và nhanh chóng. Theo khoản 1 Điều 14 Thông tư 14/2015/TT-BCA ngày 4/4/2015 của Bộ Công an quy định trường hợp chủ xe ô tô muốn thay đổi màu sơn phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe.

  Theo đó, Thông tư số 15/2014/TT-BCA của Bộ Công an hướng dẫn thủ tục đổi lại Giấy chứng nhận đăng ký xe trong trường hợp thay đổi màu xe như sau:

  Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ gồm:

  a) Giấy khai đăng ký xe.

  b) Các giấy tờ của chủ xe theo quy định (nếu chủ xe là công dân Việt Nam thì xuất trình Chứng minh nhân dân; trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

  c) Cà số khung và số máy theo quy định.

  Bước 2. Đưa xe cần thay đổi màu sơn đến cơ quan đăng ký là Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

  Bước 3. Điền tờ khai đăng ký xe được phát theo mẫu và nộp kèm hồ sơ đã chuẩn bị trước

  Bước 4. Cán bộ CSGT sẽ kiểm tra xe, đối chiếu số máy, số khung theo quy định. Sau đó, bạn sẽ trình bày lý do đổi màu sơn và màu sơn mới mong muốn. Sau đó, cán bộ CSGT sẽ xác nhận màu sơn muốn đổi để cấp giấy đăng ký xe mới.

  Bước 6. Đóng lệ phí và lấy giấy hẹn

  Theo quy định tại khoản 1 Điều 4 Thông tư số 127/2013/TT-BTC, mức thu lệ phí như sau:

  Cấp lại hoặc đổi giấy đăng ký đối với ô tô ở khu vực I, II, III là 150.000 đồng. (Trừ ô tô con dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) không hoạt động kinh doanh vận tải hành khách di chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao áp dụng theo điểm 4.2 và 4.3 khoản 4 điều này)

  Thời gian hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

  Bước 7. Đưa xe đến gara để sơn lại theo màu đã đăng ký.

  Cần lưu ý, không nên tự ý sơn xe trước khi đăng ký đổi màu sơn. Khi đó, bạn có thể bị phạt tiền theo khoản 2 điều 30 Nghị định 46: phạt tiền từ 300.000 đến 400.000 đồng với cá nhân, từ 600.000 đến 800.000 đồng với tổ chức là chủ ôtô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự ôtô tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe.

  Ngoài ra, khi đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định. Chúc bạn sẽ sớm đổi được màu sơn như ý.

   

  QUY TRÌNH SƠN ĐỔI MÀU XE Ô TÔ THEO TIÊU CHUẨN

  Theo tiêu chuẩn, quy trình sơn đổi màu xe được thực hiện theo 4 bước như sau:

  Bước 1: Làm sạch và xử lý bề mặt xe.
  Bước 2: Sơn lớp lót chống rỉ.
  Bước 3: Tiến hành pha màu sơn theo đúng tỷ lệ tiêu chuẩn.
  Bước 4: Phun sơn và sấy khô lần lượt với các lớp như bả matis, lớp sơn lót, sơn màu. Cuối cùng là phun sơn bóng và hoàn thiện.

  quy trình sơn đổi màu xe ô tô

  Mỗi loại xe khác nhau sẽ có mức chi phí sơn xe ô tô khác nhau.

   

  CHI PHÍ ĐỔI MÀU SƠN XE LÀ BAO NHIÊU? 

  sơn đổi màu ô tô

  Trên thực tế chi phí đổi màu sơn xe sẽ phụ thuộc vào chủng loại và kích thước của xe. Theo đó chúng ta có các mức chi phí sau đây:

  Đối với các dòng xe 4 – 5 chỗ như: Kia morning, Grand i10, Chevolet spark, Toyota Yaris…Chi phí sơn đổi màu xe, sơn cả gầm máy, công tháo lắp các chi tiết thường dao động trong khoảng từ: 12.000.000 – 15.000.000 VNĐ.

  Đối với các dòng xe Sedan cỡ trung bình như: Toyota Camry, Vios, Honda civic, Sonata…Chi phí đổi màu sơn xe, sơn cả gầm máy và công tháo lắp sẽ dao động trong khoảng từ: 15.000.000 – 18.000.000 VNĐ.

  Đối với các dòng xe cỡ lớn từ 7 – 9 chỗ như Land Cruise, Inova, Santafe…Chi phí đổi màu sơn xe, sơn cả gầm máy và công tháo lắp sẽ dao động trong khoảng từ: 18.000.000 – 20.000.000 VNĐ.

  Tham khảo chi tiết bảng giá dịch vụ sơn  tại Hà Thành Garage. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ sơn lại màu cho xe ô tô mà chưa biết ở đâu uy tín. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và trợ giúp miễn phí nhé!

  Để được liên hệ đặt lịch và báo giá chi tiết hoặc tìm kiếm garage gần nhất, vui lòng truy cập: LIÊN HỆ NGAY

 • CHI PHÍ SƠN XE Ô TÔ

  CHI PHÍ SƠN XE Ô TÔ

   Chi phí sơn xe ô tô là cụm từ đang được người sử dụng xe ô tô tìm kiếm nhiều nhất khi xe bị va quệt gây sước sát lớp sơn bề mặt. Với dịch vụ sơn lại xe ô tô của Hà Thành Garage sẽ giúp các bạn tút tát lại cho “xế cưng” của mình luôn bóng đẹp như mới.

  Hà Thành Garage là địa chỉ cung cấp dịch vụ sơn xe ô tô uy tín và chất lượng tại Hà Nội. Chúng tôi cam kết sẽ mang tới cho khách hàng những loại sơn ô tô có màu sắc rõ nét, độ bền cao với mức chi phí sơn xe hợp lý nhất.

  chi phí sơn xe ô tô

  Hà Thành Auto địa chỉ sơn xe ô tô uy tín tại Hà Nội.

  QUY TRÌNH SƠN XE Ô TÔ

  Sơn xe ô tô cần bàn tay của những người thợ có kỹ thuật cao và những máy móc hiện đại hỗ trợ. Tại Hà Thành Garage, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng dịch vụ sơn xe ô tô chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội. Cam kết mang đến một vẻ ngoài hoàn mỹ cho chiếc xe ô tô của bạn.

  Dưới đây là quy trình sơn xe ô tô chuẩn tại Hà Thành Garage:

  Bước 1: Làm sạch và kiểm tra bề mặt xe ô tô.

  Rửa sạch bụi bẩn và đất cát trên xe bằng nước sạch.
  Dùng dung dịch làm sạch chuyên dụng để tẩy rửa hết các vết bẩn, vết dầu mỡ cứng đầu nhất bám trên xe.

  Bước 2: Thực hiện khôi phục hiện trạng cho vỏ xe

  Bằng cách sử dụng các thiết bị chuyên dụng như máy rút tô, hàn mig, hàn tig…để nắn lại phần vỏ xe bị móp méo.

  Bước 3: Tiến hành sơn một lớp sơn lót chống rỉ có tác dụng bảo vệ phần vỏ kim loại bên trong khỏi các tác nhân môi trường.

  Bước 4: Bả matis cho xe bước này giúp bề mặt xe láng mịn và bằng phẳng hơn. Từ đó sau này phun sơn màu sẽ lên chuẩn và bóng hơn.


  Bước 5: Tiến hành pha sơn theo tiêu chuẩn.

  Mã màu sơn dựa trên mã code của màu mà nhà sản xuất đã ghi trên nắp capo hoặc phần giấy kiểm định trên xe.

  Bước 6: Phun sơn.

  Bước này phải thực hiện trong phòng sơn, người thợ sẽ dùng sung phun sơn màu lên toàn bộ bề mặt xe.

  Bước 7: Sau khi đợi lớp sơn màu khô, tiến hành đánh bóng lại một lượt cho xe bằng máy đánh bóng và sáp chuyên dụng.

  Kết thúc quy trình quý khách hàng đã có một chiếc xe ô tô với một diện mạo hoàn toàn mới. Đặc biệt, lớp sơn xe bảo được bảo hành dài hạn từ 2 – 5 năm tùy theo hoàn cảnh sử dụng.

   

  CHI PHÍ SƠN XE Ô TÔ

  Tại Hà Thành Garage, chi phí sơn xe ô tô phụ thuộc vào từng bộ phận, kích thước và chủng loại của xe. Theo đó các bạn có thể tham khảo bảng báo giá sơn xe ô tô 4 chỗ dưới đây:

  chi phí sơn xe ô tô

  Thực tế, do nhu cầu muốn đổi màu cho xế thêm sang trọng, cá tính hoặc theo sở thích của chủ xe, nhiều người lựa chọn sơn đổi màu xe ô tô với chi phí sơn xe ô tô khoảng tầm 19.000.000đ. Nhiều trường hợp xe bị xây xước quá nhiều, hoặc màu sơn cũ kĩ, bạc màu, bạn có thể chọn sơn lại toàn bộ giữ nguyên màu gốc với giá khoảng 15.000.000đ.

  Với quy trình thực hiện nghiêm ngặt cũng đội ngũ chuyên viên kĩ thuật tay nghề, kinh nghiệm cao. Chúng tôi tự tin mang đến giá trị tốt nhất khi khách hàng trải nghiệm, sử dụng dịch vụ của Hà Thành Garage, đặc biệt là dịch vụ sơn xe ô tô

  Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại Hà Thành Garage. Hãy liên hệ ngay với số Hotline của chúng tôi để được tư vấn và đặt lịch sớm nhất nhé!

 • SƠN XE Ô TÔ Ở ĐÂU TỐT

  SƠN XE Ô TÔ Ở ĐÂU TỐT

   Xế cưng của cụ mợ bị xước do: va quệt vào các vật cứng khác, va chạm các phương tiện khi tham gia giao thông…. Làm ảnh hưởng không chỉ đến diện mạo, mất thẩm mỹ của xe mà còn làm giảm giá trị xe. Vì vậy, nhu cầu sơn xe ô tô trở nên phổ biến, và mọi người luôn đặt ra câu hỏi: sơn xe ô tô ở đâu tốt? chi phí sơn xe ô tô là bao nhiêu?...

  Có rất nhiều địa chỉ sơn xe ở Hà Nội khiến cụ mợ hoang mang, không biết nên gửi xế cưng của mình cho địa chỉ nào mới là tin cậy.

  Bài viết này sẽ mách cới cụ mợ sơn xe ô tô ở đâu tốt.

   

  KHI NÀO CẦN SƠN XE Ô TÔ

  1. Sơn xe ô tô bị trầy xước

  Sơn xe ô tô có cấu tạo 3 lớp: lớp ngoài cùng là sơn phủ bóng, ở giữa là lớp sơn mài, và cuối cùng là lớp sơn lót.

  Với những vết xước nhẹ ở lớp sơn bóng thì có thể khắc phục nhanh chóng bằng cách hiệu chỉnh hoặc đánh bóng lại cho xe.

  Những vết trầy xước ở mức độ nặng hơn, hoặc bị 1 diện tích rộng có khả năng đã xước sâu vào lớp sơn chính và sơn lót thì nên khắc phục bằng cách sơn lại xe.

  2. Xe ô tô bạc màu, bong tróc sơn

  Sau thời gian sử dụng khoảng 5-6 năm, với tác động của các tác nhân: thời tiết, nhiệt độ, môi trường... lớp sơn sẽ có dấu hiệu bạc màu, bong tróc, nứt nẻ. Với tình trạng xuống cấp này, nhiều cụ mợ quyết định sử dụng dịch vụ sơn quây toàn bộ xe.

  3. Muốn thay đổi màu sơn xe

  Để đẳng cấp, sang trọng tạo phong cách riêng cho xế cưng, nhiều cụ mợ cũng "thay áo" cho xê bằng cách sơn lại xe. Đây là 1 trong các nhu cầu ngày càng phổ biến của những người sử dụng xe ô tô hiện nay.

   

  CÁC KIỂU SƠN XE Ô TÔ PHỔ BIẾN

  Có 2 loại sơn xe ô tô phổ biến hiện nay: sơn dặm và sơn quây toàn bộ xe

  1. Sơn dặm xe ô tô

  Sơn dặm (hay sơn vá) là việc thực hiện sơn trên 1 bộ phận, vị trí, hay 1 khu vực nào đó trên xe ô tô. Kiểu sơn này thường được áp dụng để khắc phục những vết xước, bong tróc nhỏ ở 1 vị trí nhất định trên xe.

  Kiểu sơn này thường chỉ mất 1-2 ngày là hoàn thiện và có chi phí sơn xe ô tô thấp.

  Nhưng do là việc chắp vá nên để đồng bộ với màu sơn cũ và không để lộ vị trí sơn mới của xe, vì vậy đòi hỏi kĩ thuật viên phải có tay nghề cao trong khâu pha mau và phun sơn. Nếu khônh lớp sơn mới và cũ sẽ không đồng đều, lổ loang, mất thẩm mỹ của xe. Chính vì vậy, việc tìm đến một địa chỉ sơn xe ô tô uy tín với những kỹ thuật viên có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm là rất cần thiết.

  2. Sơn toàn bộ ô tô

  Sơn toàn bộ ô tô (hay còn gọi là sơn quây) là hình thức mài toàn bộ lớp sơn cũ và sau đó sơn lại theo 4 lớp đúng với tiêu chuẩn của hãng: sơn chống gỉ, sơn lót, sơn chính và sơn bóng.

  Kiểu sơn này có hai cách thực hiện: sơn ngoài và sơn toàn diện khung.

   

  SƠN XE Ô TÔ Ở ĐÂU TỐT

  Sơn xe ô tô ở đâu tốt là câu hỏi luôn được đặt lên hàng đầu của các chủ xe ô tô, bởi lớp sơn bên ngoài được ví như "chiếc áo", nếu sơn xe ở 1 địa chỉ không uy tín, tay nghề nhân viên kĩ thuật không cao sẽ làm cho lớp sơn xe bị mất thẩm mỹ, lỗ loang, thậm chí là nhanh bạc màu, bong tróc.

  Đến với Hà Thành Gargae, quy trình sơn xe ô tô được thực hiện bởi đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và cực kì tâm huyết. Sau đây là quy trình thực hiện sơn xe ô tô đạt chuẩn 7 bước tạ Hà Thành Garage.

  Bước 1: Kiểm tra và làm sạch bề mặt sơn xe

  sơn xe ô tô tốt ở đâu

  Trước tiên, lấy nước rửa xe sạch bụi bẩn và bùn đất. Sau đó, dùng giẻ và xà phòng chà rửa thật kỹ để đánh hết các vết bẩn còn bám trên thân xe. Cuối cùng, để làm sạch hết những vết xước dăm, dùng máy đánh giấy nhám để thực hiện.

  Bước 2: Khắc phục bề mặt xe bị hư hại

  sơn xe ô tô ở đâu tốt

  Đối với xe hư hỏng nặng: xe cần được đưa vào bệ kéo và sử dụng các thiết bị chuyên dụng như: hàn mig, hàn tag... để kéo đẩy phần hư hại trở về hình dáng ban đầu. Sau đó kiểm tra lại vị trí nắn xem đã chuẩn chỉ chưa bằng dụng cụ đo.

  Đối với xe hư hỏng nhẹ: với trường hợp này chỉ cần lấy máy mài đá tác động nhẹ lên bề mặt xe. Sau đó có thể sử dụng máy rút tôn để xử lý các vết lõm trên bề mặt.

  Bước 3: Tiến hành sơn lót chống gỉ

  sơn xe ô tô ở đâu tốt

  Lớp sơn chống gỉ này giúp bảo vệ bề mặt vỏ xe trước sự ăn mòn hóa học. Sau khi tiến hành sơn lót chống gỉ xong đợi 10 phút cho lớp sơn này khô rồi mới tiếp tục công đoạn tiếp theo.

  Bước 4: Bả matis

  sơn xe ô tô ở đâu tốt

  Bả toàn bộ phần vỏ xe có tác dụng lấp đầy các bề mặt bị trầy xước và lồi lõm vào đúng khuôn chuẩn của vỏ xe bằng việc sử dụng bả matis chuyên dụng. Chú ý: bước này cần được thực hiện cẩn thận để tạo dáng khuôn xe hoàn hảo hơn.

  Bước 5: Sơn lót

  sơn xe ô tô ở đâu tốt

  Sơn thêm một lớp sơn lót nữa để giúp bề mặt matis không ăn ra ngoài ảnh hưởng đến màu của xe. Đợi cho lớp sơn này khô khoảng 30 phút thì tiến hành bước tiếp theo.

  Bước 6: Pha màu và phun sơn

  sơn xe ô tô tốt ở đâu

  Khi xác định được màu sơn chuẩn của xe xong, kỹ thuật viên sẽ tiến hành pha màu sơn chuẩn theo đúng code màu. Lưu ý: để ngăn bụi, không khí, độ ẩm…tác động vào bề mặt sơn nhằm đạt hiệu quả cao nhất phải sử dùng phòng sơn trong lúc phun sơn cho xe. Cuối cùng cần tiến hành sấy lớp sơn khoảng 30 phút ở nhiệt độ từ 60 – 80 độ C.

  Bước 7: Đánh bóng cho xe

  sơn xe ô tô ở đâu tốt

  Sử dụng máy đánh bóng chuyên dụng và lớp xi bảo dưỡng bề mặt nhằm tạo độ bóng cho lớp sơn đồng thời chống lại các tác nhân từ môi trường như tia tử ngoại, nước mưa, bụi bẩn, oxy hóa…


  Với quy trình sơn xe ô tô nghiêm ngặt, chuẩn chỉ từng chi tiết nhỏ, chúng tôi cam kết mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Quý khách hàng nếu có như cầu sử dụng dịch vụ sơn xe ô tô, hãy liên hệ ngay với số Hotline để được các chuyên viên tư vấn kĩ hơn và lên lịch hẹn sớm nhất nhé!

   

  TẠI SAO NÊN CHỌN DỊCH VỤ SƠN XE Ô TÔ TẠI HÀ THÀNH GARAGE 

  Là một trong Garage có dịch vụ bảo hành và sửa chữa xe ô tô hàng đầu, Garage ô tô Hà Thành luôn đi đầu trong việc áp dụng hệ những thống máy móc, công nghệ tiên tiến vào trong sơn xe ô tô, chúng tôi cam kết sẽ mang đến hiệu suất làm việc chuyên nghiệp và chất lượng cho mọi khách hàng.

  1. Cam kết dịch vụ sơn xe ô tô đạt chuẩn Châu ÂU

  Tại Hà Thành Garage, chúng tôi luôn luôn lựa chọn hãng sơn nổi tiếng R-M được sản xuất tại Đức để sử dụng sơn xe ô tô. Việc sử dụng công nghệ sơn gốc dầu và sơn gốc nước, đặc biệt là sơn gốc nước với những ưu điểm vượt trội, Hà Thành Garage tự tin đem đến dịch vụ sơn xe ô tô tốt nhất Hà Nội.

  sơn ô tô ở đâu tốt

  2. Dẫn đầu với công nghệ sơn gốc nước

  - Che phủ đều hơn: Sơn gốc nước có đặc tính bền tốt hơn nhờ đặc tính giữ màu lâu hơn sơn gốc dầu. Do đó màu sắc sẽ không giảm chất lượng trong nhiều năm liền.

  - Cấu trúc đan chéo: Công nghệ đan chéo, màng sơn nước ở cấu trúc khe hở giúp nước thoát ra ngoài, hạn chế bong tróc bề mặt sơn.

  - Bền hơn, tiết kiệm hơn: Sơn gốc nước ô tô là lựa chọn bền hơn và tiết kiệm hơn khi lớp sơn rất lâu bong tróc, chu trình sơn xe kéo dài tuổi thọ nên có lợi cho khách hàng.

  - Thi công sơn ô tô nhanh chóng, giảm 1/2 thời gian sơn. Không cần khuấy, chỉ cần lắc và sử dụng. Cần rất ít thời gian để chờ các lớp sơn khô xen kẽ nhau.

  Để được liên hệ đặt lịch và báo giá chi tiết hoặc tìm kiếm garage gần nhất, vui lòng truy cập: LIÊN HỆ NGAY

 • SƠN XE Ô TÔ MẤT BAO LÂU?

  SƠN XE Ô TÔ MẤT BAO LÂU?

  Sơn xe ô tô mất bao lâu?” Đây đang là nỗi băn khoăn của rất nhiều khách hàng khi tìm đến các địa chỉ gara ô tô uy tín. Bởi việc “tân trang” lại vẻ ngoài của chiếc “xế yêu” của mình là rất cần thiết, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ dư giả thời gian để chờ đợi sự hoàn thiện của quy trình sơn lại xe ô tô. Hãy cùng Hà Thành Garage tìm hiểu xem việc sơn xe ô tô sẽ mất bao lâu nhé!

   

  Sơn xe ô tô mất bao lâu?

  Để biết được sơn xe ô tô mất bao lâu, người thợ sửa xe phải căn cứ trên rất nhiều yếu tố khác nhau như yêu cầu của chủ xe, diện tích cần sơn hay sơn lại cả vỏ ngoài của xe. Chẳng hạn, trong quá trình vận hành xe ô tô, chủ xe rất khó để bảo toàn được vẻ ngoài hoàn mỹ như lúc ban đầu. Đặc biệt là với điều kiện đường xá và tình trạng giao thông như ở Việt Nam thì việc xuất hiện các vết trầy xước do va chạm là điều không thể tránh khỏi.

  sơn xe ô tô mất bao lâu

  Trong trường hợp, việc tìm kiếm địa chỉ sơn xe ô tô uy tín là giải pháp hoàn hảo không những giúp bạn lấy lại vẻ hoàn mỹ của xe mà còn đảm bảo cho xe được an toàn trong quá trình bảo dưỡng. Đối với việc sơn lại xe ô tô do những vết trầy xước, thời gian sơn xe sẽ không quá lâu bởi người thợ chỉ cần khôi phục lại phần vết xước và sơn phủ một lớp sơn “áo mới” cùng màu là xong. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sơn lại xe ô tô do màu đã quá cũ hoặc sơn đổi màu xe do chán thì quy trình sẽ phức tạp hơn nhiều. Điều này khiến cho thời gian sơn xe cũng nhiều hơn.

  Mặt khác, việc sơn xe ô tô mất bao lâu còn phụ thuộc vào từng cơ sở sơn xe ô tô ở Hà Nội do chính bạn lựa chọn.Vì nếu bạn lựa chọn được địa chỉ sơn xe ô tô uy tín được trang bị hệ thống máy móc, thiết bị và công nghệ hiện đại cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, có tay nghề cao và tận tình với công việc, chắc chắn thời gian sơn xe ô tô sẽ được giảm xuống mức tối thiểu mà vẫn đảm bảo được chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Vậy nên sơn xe ô tô ở đâu uy tín nhất?

  Gara ô tô – Địa chỉ sơn xe ô tô uy tín tại Hà Nội

  Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều gara ô tô cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng xe chuyên nghiệp. Thế nhưng, vẫn có nhiều khách hàng còn băn khoăn không biết nên lựa chọn địa chỉ gara nào là tốt nhất, an toàn nhất.

  Hà Thành Garage là một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ sơn xe ô tô chuyên nghiệp nhất, bởi chúng tôi có:

  sơn xe ô tô mất bao lâu

  • - Đội ngũ thợ là những nhân viên kỹ thuật được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và tận tâm trong công việc.
  • - Gara được trang bị hệ thống máy móc và công nghệ tiên tiến đảm bảo chất lượng sơn cũng như thời gian sơn.
  • - Quy trình sơn xe ô tô rõ ràng, nhanh gọn và an toàn.
  • - Chất lượng sơn tốt với giá thành hợp lý.

  Nếu bạn vẫn còn lo lắng về việc sơn xe ô tô mất bao lâu thì hãy đánh xe đến ngay gara ô tô Hà Thành để được trực tiếp trải nghiệm dịch vụ bảo dưỡng nhanh – gọn – chất lượng của chúng tôi.

  sơn xe ô tô mất bao lâu

   

 • ĐỊA CHỈ SƠN XE Ô TÔ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

  ĐỊA CHỈ SƠN XE Ô TÔ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

  Bạn đang cần tìm địa chỉ sơn xe ô tô uy tín tại Hà Nội? Bạn lo lắng về màu sơn của xe đã cũ lại xuất hiện nhiều vết xướt nhưng bạn vẫn chưa biết nên sơn lại xe ở đâu là tốt? Vậy thì hãy đến với gara ô tô Hà Thành bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng hàng đầu. Với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, tận tình và chu đáo trong công việc, Hà Thành garage xứng đáng là địa chỉ số 1 cho bạn khi chăm sóc “xế yêu” của mình.

   

  Khi nào cần tìm địa chỉ sơn xe ô tô uy tín?

  Sơn xe ô tô cũng quan trọng như việc bảo dưỡng xe định kỳ vậy, bởi nếu chiếc “áo ngoài” của xe bị “xuống sắc” trầm trọng thì không chỉ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của xe mà nó còn có nguy cơ dẫn đến nhiều hỏng hóc khác như rỉ, bong tróc sơn… Vì thế, việc tìm một địa chỉ sơn xe ô tô uy tín để chăm sóc và bảo vệ tốt chiếc xe đắt tiền của mình là rất cần thiết.

  sơn xe ô tô

  Tuy nhiên, nhiều người chỉ mới bắt đầu tìm đến những gara sơn sửa xe tốt khi xe của họ đã xuất hiện những dấu hiệu hư hỏng nặng. Đặc biệt, tìm địa chỉ sơn xe ô tô uy tín, chỉ xuất hiện trong đầu nhiều tài xế khi xe không may bị va quệt, xuất hiện nhiều vết xước hoặc khi lớp sơn xe đã quá cũ. Thế nhưng, thực tế thì việc tìm được một gara sơn xe chất lượng tốt, đảm bảo an toàn với giá thành hợp lý và nhanh chóng là không dễ dàng chút nào. Trong khi xe của bạn đã bị hỏng dẫn đến tâm lý nóng vội khiến nhiều người đã nhắm mắt chọn bừa một địa chỉ sơn xe ô tô được cho là uy tín.

  Vậy tại sao bạn lại không “thủ” ngay cho mình một địa chỉ sơn xe ô tô uy tín từ bây giờ nhỉ? Điều này sẽ rất tiện lợi và an toàn khi xe vô tình xuất hiện tình trạng hỏng hóc như trầy xước, tróc sơn… bạn chỉ cần đánh xe đến gara mà mình đã biết đến trước đó là sẽ có nhân viên giúp bạn xử lý ngay. Thật tiện lợi phải không nào!

   

  Gara ô tô Hà Thành – Địa chỉ sơn xe ô tô uy tín tại Hà Nội

  Hiện nay, có rất nhiều gara ô tô mọc lên để đáp ứng kịp thời nhu cầu sửa chữa và bảo dưỡng xe của người dân. Tuy nhiên, bạn cần hiểu một điều là mặc dù có nhiều địa chỉ gara ô tô như vậy nhưng để tìm được một địa chỉ sơn xe ô tô uy tín hay bảo dưỡng xe chất lượng tốt thì lại không hề đơn giản chút nào.

  sơn xe ô tô

  Gara Hà Thành được nhiều khách hàng đánh giá là một trong những địa chỉ sơn xe ô tô uy tín nhất tại Hà Nội. Không chỉ được biết đến là một gara có diện tích rộng, thông thoáng, sạch sẽ với đầy đủ trang thiết bị, hệ thống máy móc hiện đại nhất mà Hà Thành còn sở hữu những phòng sơn chuyên biệt chất lượng cao nhằm mang đến dịch vụ chăm sóc xe hơi tốt nhất cho mọi khách hàng.

  Đặc biệt, Hà Thành garage còn là địa chỉ sơn xe ô tô uy tín khi sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và nhiệt tình tận tâm trong công việc… Với thái độ làm việc chuyên nghiệp như vậy, Hà Thành garage xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu trong việc chăm sóc “xế yêu” của bạn.

  Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ sơn xe ô tô uy tín để tân trang lại vẻ ngoài “xinh đẹp” cho chiếc xe của mình, hãy đánh xe đến ngay Hà Thành garage để chúng tôi có cơ hội được giúp bạn nhé!

   

  Nếu bạn đang cần địa chỉ đánh bóng sơn ô tô uy tín, chất lượng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

  TỪ KHÓA TÌM KIẾM:

  sơn ô tô , chăm sóc nội thất ô tôbảo dưỡng ô tô , sửa chữa ô tôsơn phủ gầm ô tôsơn lazang ô tô , đánh bóng kính ô tôrửa khoang máy ô tôthay dầu nhớt ô tôsửa hộp số tự động , dán film cách nhiệt ô tôphục hồi ghế da ô tôsơn đồi màu ô tôsơn chóa đèn ô tô , phủ nano ceramic ô tô , chăm sóc xe hơi , rửa xe ô tô , vệ sinh dàn lạnh ô tô , sửa điều hòa ô tô , phục hồi xe ô tô tai nạn , chẩn đoán lỗi ô tô , sửa chữa ô tô lưu động sơn xe ô tô ở đâu tốt , cách chăm sóc xe hơi , nước vệ sinh nội thất ô tô , quy trình dọn nội thất xe ô tô , dịch vụ vệ sinh nội thất xe hơi , cách làm sạch ghế da xe hơi , bảo dưỡng xe ô tô như thế nào , các cấp bảo dưỡng ô tô , quy trình bảo dưỡng xe oto toyota , Sửa xe Kia morning ở đâu , bảo dưỡng xe kia morning ở đâu , sơn xe ô tô uy tín ở hà nội , sơn xe ô tô mất bao lâu , đánh bóng sơn ô tô , xưởng sửa chữa ô tô tại hà nội , gara chuyên sửa mercedes , sửa mercedes ở đâu , 

Giải thưởng

Ưu đãi 70% tại hà thành