Hà Thành Garage - Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn !

info@otohathanh.com
Thứ 2 - Chủ nhật
8h30 - 17h30
0945 86 0505
Liên Hệ với chúng tôi
Menu

CÁC CẤP BẢO DƯỠNG Ô TÔ THEO SỐ KM

Các cấp bảo dưỡng ô tô theo số km là như thế nào? Mua xe ô tô chạy được bao nhiêu km thì nên bảo dưỡng và thay thế phụ tùng theo định kỳ? Đây là những thắc mắc của rất nhiều khách hàng luôn mong muốn đảm bảo được độ bền cao cùng sự hoạt động ổn định, an toàn của mình. Bài viết sau sẽ liệt kê danh sách một số những hạng mục bảo dưỡng xe ô tô định kỳ theo số km đi được của xe ô tô.

 

Cấp bảo dưỡng ô tô 1: Sau 5000 km

Đây là cấp bảo dưỡng ô tô theo số km đầu tiên mà bạn cần tiến hành theo đúng định kỳ để đảm bảo chiếc xe hoạt động trơn tru và an toàn tuyệt đối. Công việc bạn cần làm cho mỗi lần bảo dưỡng xe ô tô định kỳ này là thay dầu máy, vệ sinh lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa.

Thông thường, bạn không nhất thiết phải thay dầu máy sau mỗi cấp số 5000 km,  trừ khi chiếc xe phải vận hành liên tục trong điều kiện khắc nghiệt. Tuy nhiên, sau 5000 km đầu tiên thì bạn nên thay đầu vì nó có thể lẫn những mảnh vụn kim loại bên trong. Ngoài ra, nếu muốn cẩn thận hơn, bạn nên nhờ các kỹ thuật viên bảo dưỡng xe ô tô định kỳ thêm các mục như mực đầu thắng, dầu hộp số, nước làm mát, nước rửa kính…

 

Cấp bảo dưỡng ô tô 2: Sau 15.000 km

Trong lần bảo dưỡng định kỳ cho ô tô này, ngoài việc thay dầu máy bạn cũng nên tiến hành thay luôn lọc dầu. Việc này sẽ giúp loại bỏ được những cặn bẩn do lọc dầu giữ lại trong suốt thời gian vận hành, đồng thời để động cơ được bôi trơn với dầu sạch và luôn hoạt động tốt. Mặt khác, các chuyên gia khuyên bạn tốt nhân nên thay lọc dầu cùng với khi thay dầu xe, nghĩa là cứ sau mỗi 10.000 km vận hành. Ngoài ra, ở cấp bảo dưỡng ô tô này, bạn cũng nên đảo lốp nếu cần thiết, và sau đó tiếp tục đảo lốp ở những chu kỳ bảo dưỡng tiếp theo.

các cấp bảo dưỡng ô tô theo số km

 

Cấp bảo dưỡng ô tô 3: Sau 30.000 km

Sau mỗi 30.000 km, chiếc lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa sẽ bị dơ và nghẹt khủng khiếp làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống máy móc và sức khỏe của người ngồi trên ô tô. Do đó, bạn cần tiến hành bảo dưỡng xe ô tô định kỳ bằng cách thay lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa để động cơ được hoạt động êm ái hơn, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

 

Cấp bảo dưỡng 4: Sau 40.000 km

Khi bảo dưỡng xe ô tô định kỳ ở cấp này, bạn cần tiến hành thay lọc thiên nhiên, thay dầu hộp số, dầu trợ lực, dầu vi sai, dây cua roa, dung dịch làm mát, dầu li hợp, dầu phanh… cho chiếc xe của mình. Điều này sẽ giúp hộp số, bộ vi sai được bôi trơn và hoạt động êm dịu hơn, đảm bảo hệ thống chuyển động của xe được vận hành tốt nhất.

Hơn nữa, sau một thời gian xe hoạt động, lọc nhiên liệu sẽ bị dơ do các bặn bẩn và tạp chất. Bạn cần thay thế lọc nhiên liệu mới để tránh tình trạng lọc bị nghẹt làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá quá trình cung cấp nhiên liệu cho động cơ…

 

Cấp bảo dưỡng ô tô 5: Sau 100.000 km

Cứ sau 100. 000 km vận hành, có lẽ nước làm mát động cơ xe ô tô của bạn đã bị biến chất, đóng cặn và làm ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của xe. Vì vậy, khi thực hiện bảo dưỡng xe ô tô định kỳ ở cấp độ này, bạn cần múc két nước ra và thay thế toàn bộ nước làm mát để đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động tốt nhất, động cơ không bị quá nhiệt khi làm việc… Bên cạnh đó, đây cũng là lúc bạn nên xem xét thay thế một số bộ phận như bugi, má phanh… nến cần thiết để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi lái xe.

Ngoài những hạng mục kiểm tra theo các cấp bảo dưỡng ô tô định kỳ trên, bạn còn cần tiến hành “theo dõi” thường xuyên các bộ phận như hệ thống phanh, hệ thống lái, hệ thống ánh sáng, hệ thống treo, lốp xe, ắc quy… để đảm bảo xe luôn trong tình trạng ổn định nhất.

Mặt khác, cũng cần lưu ý rằng mỗi nhà sản xuất xe ô tô khác nhau sẽ có những yêu cầu cụ thể riêng khi bảo dưỡng định kỳ xe ô tô. Vì vậy, đừng quên tham khảo thêm những thông tin trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm theo xe hoặc đến với những gara ô tô uy tín như Hà Thanh để được hỗ trợ tốt nhất.

Nếu bạn đang cần địa chỉ đánh bóng sơn ô tô uy tín, chất lượng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

 

TỪ KHÓA TÌM KIẾM:

sơn ô tô , chăm sóc nội thất ô tôbảo dưỡng ô tô , sửa chữa ô tôsơn phủ gầm ô tôsơn lazang ô tô , đánh bóng kính ô tôrửa khoang máy ô tôthay dầu nhớt ô tôsửa hộp số tự động , dán film cách nhiệt ô tôphục hồi ghế da ô tôsơn đồi màu ô tôsơn chóa đèn ô tô , phủ nano ceramic ô tô , chăm sóc xe hơi , rửa xe ô tô , vệ sinh dàn lạnh ô tô , sửa điều hòa ô tô , phục hồi xe ô tô tai nạn , chẩn đoán lỗi ô tô , sửa chữa ô tô lưu động sơn xe ô tô ở đâu tốt , cách chăm sóc xe hơi , nước vệ sinh nội thất ô tô , quy trình dọn nội thất xe ô tô , dịch vụ vệ sinh nội thất xe hơi , cách làm sạch ghế da xe hơi , bảo dưỡng xe ô tô như thế nào , các cấp bảo dưỡng ô tô , quy trình bảo dưỡng xe oto toyota ,

Share: 
  Tags: 
Đánh giá của Khách Hàng
0/ 5

0 đánh giá

0
0
0
0
0
Rất tốt
Danh sách đánh giá
Chưa có bình luận

Hệ thống chi nhánh Garage Ô tô Hà Thành

Hệ thống chăm sóc ô tô toàn diện, đạt chuẩn

Đặt lịch
Quý khách đã đặt lịch thành công!

Bài viết liên quan