• Thứ 2 - Thứ 7: 8h - 19h

Lưu ý nên kiểm tra lọc gió điều hòa thường xuyên

Điều hòa của xe ô tô rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như: Môi trường bụi bẩn, nước tràn vào, chuột làm tổ. Đó cũng chính là những nguyên nhân khiến cho bạn phải thay thế lọc gió điều hòa. Quý khách cũng nên cho xe đi bảo dưỡng thường xuyên hơn để nhân viên tại Hà Thành Garage nhanh chóng biết được tình trạng hiện tại của xe tránh dẫn đến việc hỏng rồi mới thay thế.


Lọc gió điều hòa có chức năng lọc bụi bẩn từ môi trường bên ngoài trước khi đưa không khí vào bên trong xe. Do vậy, bộ phận này có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường bên trong khoang cabin và đặc biệt là sức khỏe người sở hữu xe ô tô. Trên thị trường hiện có khá nhiều loại lọc gió điều hòa khác nhau, một số loại có thêm tính năng khử mùi, lọc tạp chất trong không khí.

 

Kiểm tra lọc gió điều hòa thường xuyên để phát hiện sự hỏng hóc kịp thời

 

Khi lọc gió điều hòa bị bụi bẩn sẽ làm giảm lượng hút gió, khiến hệ thống điều hòa không khí làm mát chậm dù tốc độ quạt gió ở tốc độ cao. Khả năng lọc bụi bẩn, tạp chất cũng dần hạn chế hơn bình thường, dẫn đến hệ thống điều hòa không hoạt động ổn định ảnh hưởng trực tiếp đến người sở hữu xe.

Đi kèm với bụi bẩn tích tụ lâu này sẽ các loại nấm mốc, vi khuẩn, khi hệ thống điều hòa hoạt động sẽ cuốn theo cả vi khuẩn, nấm mốc, mùi hôi vào trong cabin gây khó chịu cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng. Không những vậy, khi bụi quá nhiều dàn lạnh sẽ không thể tiếp xúc với không khí tối đa dẫn đến việc phải tăng công suất hoạt động gây tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn.

 

Chuột cũng là một trong những nguyên nhân khiến các chủ xe đau đầu nhất, nó có thể chui vào bên trong thân xe làm tổ bên trong cũng là lý do khiến cho lọc gió điều hòa bị hư hỏng. Vị trí lọc gió điều hòa ô tô thường rộng rãi, êm ái và kín đáo, trở thành điểm lý tưởng để chuột làm tổ, đặc biệt là ở những xe đỗ trong thời gian dài. Chuột sẽ vào vị trí bên trong xe qua cửa gió ngoài, hoặc cắn và chui qua đường ống rãnh thoát nước nằm ở mép dưới kính lái.

 

 

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, lọc gió điều hòa cần được thay thế định kỳ sau mỗi 20.000 km. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện sử dụng, môi trường nhiều bụi bẩn, khí hậu nóng ẩm thì sẽ phải thay thế lọc gió điều hòa sớm hơn. Nhà sản xuất khuyến cáo người sử dụng ô tô nên sử dụng lọc gió điều hòa chính hãng để đảm bảo chất lượng cũng như phù hợp với từng loại xe khác nhau. Trong khi đó, theo các chuyên gia, người dùng nên thay lọc gió điều hòa vào mùa hè hoặc thay định kỳ sớm hơn hạn mức của nhà sản xuất nếu xe sử dụng trong điều kiện môi trường ô nhiễm, nhiều bụi bẩn.

Ngoài ra, người sử dụng cũng cần kiểm tra và vệ sinh lọc gió điều hòa sau mỗi 5.000 km, hoặc kiểm tra vệ sinh sau mỗi lần thay dầu.

 

Thay lọc gió điều hòa khi đã bị hỏng

 

Bước 1: Sau khi nhân viên nhận xe từ khách hàng sẽ tiến hành mở lọc gió được đặt trong cốp đựng đồ phía ghế trước ô tô và tiến hành kiểm tra cũng như vệ sinh tổng thể nếu cần thiết

 


Bước 2: Nếu kết quả kiểm tra lọc gió điều hòa đã quá cũ, hỏng và ảnh hưởng do nhiều yếu tố khác nhau thì khách hàng nên thay mới lọc gió điều hòa để đảm bảo sự vận hành cho xe ô tô.

 

Bước 3: Tiến hành thay lọc gió điều hòa mới đạt chuẩn 

 

Mọi thông tin chi tiết và ý kiến đóng góp khách hàng có thể gửi về địa chỉ liên hệ dưới đây:

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ Ô TÔ HÀ THÀNH​

Chi nhánh 300 Trần Điền, Hoàng Mai.

Điện thoại: 0945.86.0505 - 0907.86.0505

Chi nhánh 500 Võ Chí Công, Tây Hồ.

Điện thoại: 0948.86.0505 - 0944.86.0505

Bài viết cùng chuyên mục

Cho thuê theo quận

phone

Hỗ trợ trực tuyến

0912 86 05 05

Vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!

Điều Hành Xe 4,7,16

Điều hành xe 29,35,45

0912 86 05 05

Thông báo