Hỗ trợ trực tuyến
  • Thứ 2 - Thứ 7: 8h - 19h

Sự khác nhau giữa phủ bóng xe hơi và phủ bóng ceramic

​Nhiều người cho rằng phủ bóng xe hơi và phủ bóng ceramic là một, nhưng có nhiều người cho rằng đó là hai dịch vụ hoàn toàn khác nhau. Vậy, thực hư vấn đề này ra sao?

Khái niệm phủ bóng xe hơi và phủ bóng ceramic

Phủ bóng xe hơi là một công việc làm bề mặt xe ô tô trở nên bóng đẹp hơn. Người thực hiện sẽ bôi một lớp dung dịch lên phía trên bề mặt xe. Nó có hoặc cũng có thể là không có các công đoạn vệ sinh hay hiệu chỉnh bề mặt xe.

Phủ ceramic đã được chúng tôi giới thiệu khá nhiều trong các bài viết. Bạn có thể tham khảo tại đây về dịch vụ này.

Phủ bóng và phủ ceramic cũng có thường bị hiểu là một dịch vụ có mục đích làm cho bề mặt xe trở nên sáng bóng. Đôi khi, người ta gọi nhanh phủ bóng thay cho phủ ceramic. Điều này thực sự là một sự hiểu nhầm.

Sự khác nhau giữa phủ bóng xe hơi và phủ bóng ceramic

Phủ bóng và phủ ceramic đều làm cho  bề mặt xe bóng đẹp

Vì sao phủ bóng xe hơi nên được hiểu là khác phủ ceramic?

Ngoài chức năng giống nhau là làm cho bề mặt xe hơi bóng đẹp thì phủ bóng xe hơi và phủ bóng ceramic có rất nhiều điểm khác biệt.

Quy trình thực hiện

Khi tiến hành phủ bóng xe hơi thì có thể có hoặc không có công đoạn vệ sinh, đánh bóng và hiệu chỉnh. Trong khi đó, đây lại là quy trình tuyệt đối không thể bỏ qua của phủ bóng ceramic.

Hiểu một cách đơn giản, thì quy trình phủ bóng xe ô tô là một trong những thao tác bắt buộc phải thực hiện trong tổng quy trình phủ ceramic. Vậy nên, quy trình phủ bóng cũng đơn giản hơn rất nhiều so với phủ ceramic.

Thời gian thực hiện

Vì quy trình phủ bóng đơn giản hơn nhiều so với phủ ceramic nên thời gian thực hiện của nó cũng nhanh hơn. Thời gian thi công  khi phủ bóng có thể kéo dài từ 2 đến 7 giờ. Trong khi đó, thời gian phủ ceramic có thể tính theo ngày.

Sự khác nhau giữa phủ bóng xe hơi và phủ bóng ceramic

Thời gian phủ ceramic sẽ lâu hơn

Khả năng bảo vệ bề mặt xe

Cho tới thời điểm hiện tại, phủ ceramic được đánh giá là cách bảo vệ bề  mặt xe hiệu quả nhất. Bằng cách tạo ra một lớp bảo vệ cứng phía trên bề mặt xe giúp chống lại các tác nhân ăn mòn cũng như tự nhiên… Còn, phủ bóng xe hơi đơn giản chỉ làm cho xe bóng và mới hơn mà thôi.

Độ bền của xe

Lớp phủ bóng chỉ có tác dụng có tác dụng từ vài tháng cho tới 1 năm. Còn lớp phủ ceramic có thể kéo dài từ 1 năm tới 5 năm. Tùy thuộc vào cách bảo dưỡng của người dùng.

Hiệu ứng của lớp phủ

Sự khác nhau giữa phủ bóng xe hơi và phủ bóng ceramic

Chọn Hà Thành Garage để phủ bóng xe hơi và phủ ceramic cực kì uy tín, chất lượng

Phủ bóng ô tô và phủ ceramic đều  tạo ra hiệu ứng vô cùng đẹp mắt và có khả năng chống bám nước. Điều này giúp cho xe vừa trông thẩm mỹ hơn đồng thời lâu bị bám bẩn.

Độ mạnh yếu của các hiệu ứng sẽ phụ thuộc vào loại dung dịch mà bạn chọn lựa. Chính vì thế, điều này không thể nói hiệu ứng của phủ bóng hay ceramic cái nào mạnh hơn hay yếu hơn.

Vậy nên, nếu bạn chỉ muốn tăng độ bóng cho xe thì chọn phủ bóng là lựa chọn tốt nhất. Trong trường hợp bạn muốn vừa phủ bóng vừa bền thì nên chọn phủ ceramic.

Hai khái niệm phủ bóng ô tô và phủ ceramic là hoàn toàn khác nhau. Tùy vào mục đích của mỗi người mà lựa chọn dịch vụ phù hợp.

Bài viết cùng chuyên mục

Cho thuê theo quận

phone

Hỗ trợ trực tuyến

0912 86 05 05

Vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!

Điều Hành Xe 4,7,16

Điều hành xe 29,35,45

0912 86 05 05

Thông báo