Hỗ trợ trực tuyến
  • Thứ 2 - Thứ 7: 8h - 19h

Phủ ceramic ô tô – nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi thường gặp

Ngày nay, sự ra đời của công nghệ phủ ceramic ô tô giúp cho việc bảo vệ cũng như làm bóng lớp vỏ xe ô tô được nâng lên rõ rệt. Rất nhiều người có nhu cầu với dịch vụ này chính vì thế số lượng các garage sử dụng dịch vụ này ngày càng nhiều.

Tuy nhiên, có một sự thật đó chính là không phải detailing cũng có thể đảm bảo được chất lượng cho lớp phủ có thể đạt chuẩn nhất.

1. Những nguyên nhân gây ra lỗi khi phủ ceramic cho xe ô tô

Thứ nhất, tay nghề của kĩ thuật viên

 

Phủ ceramic ô tô – nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi thường gặp 1

Trình độ của kỹ thuật viên ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả khi bạn tiến hành phủ ceramic.

Có thể nói rằng, trình độ của kỹ thuật viên ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả khi bạn tiến hành phủ ceramic.

Khi một kĩ thuật viên không được đào tạo bài bản thì họ sẽ không hiểu hết về thành phần của lớp phủ ceramic cũng như cách phù như thế nào là hợp lý. Trên thị trường hiện nay, lớp phủ ceramic tuy đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như về cơ bản thành phần của nó có nguồn gốc từ SiO2. Xét về mặt công thức có thể khác nhau nhưng thực chất là để phù hợp với các kiểu khí hậu khác nhau nên chất lượng lớp phủ cũng có sự thay đổi.

Đồng thời, khi không có kiến thức và kĩ năng thì kĩ thuật viên cũng hoàn toàn có thể tư vấn không đúng cho khách hàng, khiến khách hàng chọn sai sản phẩm. Kèm với đó là một quá trình phủ không được chất lượng, hiệu quả không dài lâu.

Những lỗi cơ bản này thường xảy ra ở những garage nhỏ lẻ, nhân viên không được đào tạo bài bản.

Thứ 2, các điều kiện hỗ trợ không tốt

 

Phủ ceramic ô tô – nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi thường gặp 2

Các điều kiện hỗ trợ không tốt ảnh hưởng tới chất lượng lớp phủ ceramic

So với phương pháp phủ Nano cũ thì phương pháp mới này cần phải có kĩ thuật cao hơn. Yếu tố cực kì quan trọng là phòng phủ. Nếu phòng phủ được thiết kế một cách đầu tư và khoa học thì năng suất cũng như chất lượng phủ sẽ được tối ưu.

Bên cạnh đó, một số loại trang thiết bị không thể nào thiếu được như: Máy đánh bóng quỹ đạo ngẫu nhiên, đèn soi xước cầm tay, đèn chiếu sáng detailing, máy đo độ dày sơn xe…

Các dụng cụ này tuy nhỏ nhưng thực sự vô cùng quan trọng. Nó sẽ là nhân tố quyết định xem chất lượng lớp phủ của bạn có tốt hay không.

Thứ 3, khách hàng chăm sóc xe sau khi phủ ceramic không tốt

Sau khi phủ ceramic, một garage uy tín sẽ tư vấn cho khách hàng cách chăm sóc xe ô tô đúng cách. Đây cũng là một cách để giúp khách hàng có thể giữ lớp phủ một cách lâu dài và chất lượng nhất.

Nếu không biết cách chăm sóc cũng như bảo hàng đều đặn thì lớp phủ sẽ nhanh chóng bị xuống cấp.

2. Một số cách khắc phục lỗi khi phủ ceramic

Trong quá trình sử dụng xe nếu không may các lỗi phủ ceramic xảy ra, bạn cũng có thể hoàn toàn khắc phục nó với các biện pháp phù hợp.

Với các lỗi nhẹ như trầy xước

 

Phủ ceramic ô tô – nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi thường gặp 3

Lỗi xước nhẹ xử lý nhanh chóng và không tốn nhiều thời gian

Với lỗi này nhân viên hoàn toàn có thể khắc phục một cách nhanh chóng nhất với các nhóm sản phẩm đánh bóng cũng như hiệu chỉnh sơn xe. Bạn biết đó, các hạt SiO2 không chứa thành phần mài mòn nên khi phủ lớp này lên lớp sơn xe thì sẽ giúp khắc phục các lỗi trên bề mặt.

Với những vết xước nhẹ thì giải pháp này cực kì hiệu quả và an toàn. Chi phí cũng thấp cũng như  thời gian xử lý nhanh chóng, trình độ yêu cầu với kỹ thuật viên không cần quá cao. Hiệu quả từ 6 tháng – 1 năm.

Với các lỗi nặng, xước sâu qua cả lớp phủ ceramic

 

Phủ ceramic ô tô – nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi thường gặp 3

Với lỗi nặng phải tiến hành quy trình phủ ceramic lại như ban đầu

Biện pháp duy nhất khắc phục lỗi này đó chính là thực hiện lại quy trình như ban đầu. Xe cần phải hiệu chỉnh lỗi tại các trung tâm chuyên nghiệp với các kỹ thuật viên có kinh nghiệm và tay nghề cao.

Với những vết xước nặng thì quy trình đồng sơn xe tiêu chuẩn có thể khắc phục một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bạn biết đó, hiện nay có khá nhiều garage ô tô đã khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng vì những lỗi cơ bản mà chúng tôi phân tích ở trên. Chính vì vậy, để có được những lớp phủ ceramic chất lượng và bền lâu hãy đến với những garage uy tín như Hà Thành Auto.

Hà Thành Auto mang tới cho khách hàng các giải pháp tổng thể về dịch vụ chăm sóc và làm đẹp cho xe ô tô của bạn. Chắc chắn, bạn sẽ vô cùng hài lòng với dịch vụ phủ bóng ceramic mà mình nhận được.

Bài viết cùng chuyên mục

Cho thuê theo quận

phone

Hỗ trợ trực tuyến

0912 86 05 05

Vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!

Điều Hành Xe 4,7,16

Điều hành xe 29,35,45

0912 86 05 05

Thông báo